Bật mí những địa chỉ xin giấy khám sức khỏe uy tín nhất dành cho bạn

Xin giấy khám sức khỏe là một điều tất yếu và bắt buộc người lao động cần phải làm mỗi khi đi xin việc hoặc nộp hồ sơ. Vậy để xin được giấy khám sức khỏe uy tín và chất lượng thì sẽ cần phải đến những đâu?

1. Tại sao phải xin giấy khám sức khỏe?

Ngày nay, giấy khám sức khỏe đã trở nên quá phổ biến và chiếm một vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Không chỉ với những người chuẩn bị đi xin việc làm mà giấy khám sức khỏe còn là giấy tờ quan trọng để bổ sung vào các loại hồ sơ như: hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên, hồ sơ chuyển cấp cho học sinh, hồ sơ xuất khẩu lao động…

Tất cả những hồ sơ trên thì giấy khám sức khỏe sẽ không thể nào thiếu sót được. Chính vì vậy, người cần đến giấy khám sức khỏe bắt buộc phải xin từ phía các cơ sở y tế hoặc bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ quyền cấp giấy khám sức khỏe.

“Xin” ở đây sẽ không có nghĩa rằng bạn đến đó và mang giấy khám sức khỏe về một cách dễ dàng được. Bạn sẽ cần phải trải qua một tiến trình khám sức khỏe đúng như yêu cầu của Bộ Y tế đề ra thì mới có thể nhận được giấy khám sức khỏe một cách chính thống. 

Xin giấy khám sức khỏe
Vai trò của xin giấy khám sức khỏe

Quá trình khám sức khỏe đối với mỗi đối tượng xin giấy khám sức khỏe sẽ không giống nhau. Chẳng hạn như về độ tuổi và ngành nghề thì người dưới 18 tuổi và người trên 18 tuổi thì quá trình khám sức khỏe sẽ không giống nhau. Ngoài ra, với một số ngành nghề như lái xe, thực phẩm thì việc xin giấy khám sức khỏe cũng sẽ khó khăn hơn do có nhiều yêu cầu về sức khỏe.

Như vậy việc xin giấy khám sức khỏe sẽ chủ yếu là để cho những người cần đến nó để nộp vào hồ sơ. Ngoài ra, việc xin giấy khám sức khỏe cũng sẽ giúp cho bạn nắm bắt được tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân để từ đó điều chỉnh về lối sống sinh hoạt sao cho lành mạnh.

2. Khi đi xin giấy khám sức khỏe cần phải chuẩn bị gì?

Trước khi đi xin giấy khám sức khỏe, bạn cần chuẩn bị trước ở nhà những giấy tờ quan trọng sau đây:

- Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc: Đây sẽ là căn cứ để bên khám sức khỏe của bạn đối chiếu thông tin vào trong giấy khám sức khỏe cho nên bạn không thể quên mang theo giấy tờ này khi xin giấy khám sức khỏe.

Chuẩn bị khi đi xin giấy khám sức khỏe
Chuẩn bị khi đi xin giấy khám sức khỏe chi tiết nhất

- Chuẩn bị từ 2 đến 3 ảnh hồ sơ có kích cỡ 4x6: Trong giấy khám sức khỏe sẽ bắt buộc phải có ảnh của người xin cấp giấy khám sức khỏe để đóng dấu giáp lai. Tuy rằng trong giấy khám sức khỏe chỉ dán duy nhất 1 chiếc ảnh nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị từ 2 đến 3 chiếc phòng khi muốn xin cấp thêm nhiều giấy khám sức khỏe cùng 1 lúc.

- Chuẩn bị sẵn về chi phí khi đi xin giấy khám sức khỏe: Thường thì khi đi khám sức khỏe thì phía khám sức khỏe sẽ cung cấp giấy khám sức khỏe luôn cho bạn. Tuy nhiên bạn có thể chọn cách tải giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ Y tế  trên mạng rồi mang đi. Nhưng dù sao thì bạn vẫn phải chuẩn bị chi phí  để khám sức khỏe. Mỗi cơ sở khám sức khỏe sẽ có mức giá khác nhau nhưng nhìn chung nếu mục đích là xin giấy khám sức khỏe để bổ sung vào hồ sơ xin việc thì mức giá sẽ vô cùng hợp lý.

3. Địa điểm xin giấy khám sức khỏe uy tín nhất dành cho bạn

Muốn xin được giấy khám sức khỏe đúng chuẩn theo mẫu và chất lượng thì địa điểm khám là vô cùng quan trọng. Hiện nay, trải dài khắp Việt Nam có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế khám chữa bệnh khác nhau. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đủ điều kiện để cung cấp giấy khám sức khỏe. Nếu như không đến đúng địa điểm uy tín thì bạn sẽ không thể nào xin được giấy khám sức khỏe.

Địa điểm xin giấy khám sức khỏe uy tín
Địa điểm xin giấy khám sức khỏe uy tín cho bạn

Vậy những địa điểm xin giấy khám sức khỏe uy tín là những địa điểm nào? Hãy cùng xem ngay sau đây để biết được nơi có thể xin giấy khám sức khỏe đúng mẫu và chất lượng nhé!

3.1. Địa điểm xin giấy khám sức khỏe ở Hà Nội

Hà Nội là một thủ đô ngàn năm văn hiến lâu đời của nước ta, nơi đây không chỉ lưu trữ những lịch sử văn hiến lâu đời mà còn có rất nhiều các cơ sở bệnh viện, phòng khám từ lâu đời đến mới nhất.

Hầu như mỗi khi ai đó có ý định khám sức khỏe tổng quát thì đều lựa chọn Hà Nội để làm nơi gửi gắm sự tin tưởng. Bởi tại đây có những cơ sở bệnh viện với những trang thiết bị vô cùng hiện đại và đội ngũ bác sĩ vô cùng giỏi giang.

Hiện nay, ở Hà nội có rất nhiều cơ sở bệnh viện uy tín để bạn có thể lựa chọn và xin giấy khám sức khỏe như: Bệnh viện đa khoa Việt Pháp, Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, bệnh viện E, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đa khoa Đống Đa…

Địa điểm xin giấy khám sức khỏe ở Hà Nội
Các địa điểm xin giấy khám sức khỏe ở Hà Nội

Thực chất, hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội bạn đề có thể đến và dễ dàng xin giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên, trước khi đến xin bạn cũng cần phải tìm hiểu trước về bệnh viện mình đến khám sức khỏe xem có yêu cầu gì đặc biệt không và quy trình xin giấy khám sức khỏe từ phía họ như thế nào.

Ngoài bệnh viện thì bạn cũng có thể lựa chọn đến những phòng khám tư nhân để xin giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên bạn vẫn nên ưu tiên đến các bệnh viện vì nơi đây đảm bảo độ uy tín cao hơn và có chi phí rẻ hơn các phòng khám tư nhân.

3.2. Địa điểm xin giấy khám sức khỏe ở Tp Hồ Chí Minh

Cũng tương tự như với thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là một vùng đất vô cùng rộng lớn và đông dân cư cho nên số lượng các địa điểm để xin giấy khám sức khỏe cũng khá là nhiều. 

Để xin giấy khám sức khỏe ở thành phố mang tên Bác thì bạn có thể đến những địa điểm như sau: Bệnh viện các quận ( bao gồm từ quận 1 đến quận 12), bệnh viện Gò Vấp, bệnh viện An Bình, bệnh viện huyện Nhà Bè,...

Xin giấy khám sức khỏe ở Tp Hồ Chí Minh
Địa điểm xin giấy khám sức khỏe ở Tp Hồ Chí Minh

Nhìn chung thì ở thành phố Hồ Chí Minh thì từ bệnh viện lớn đến bệnh viện nhỏ bạn đều có thể dễ dàng xin giấy khám sức khỏe. Không chỉ riêng với công dân Việt Nam mà các công dân nước ngoài cũng có thể dễ dàng đến những bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh xin giấy khám sức khỏe. 

Tuy nhiên bạn để tránh mất thời gian và quá trình xin giấy khám sức khỏe gặp nhiều trục trặc thì bạn nên đến các bệnh viện tư nhân. Bởi lượng người đến khám bệnh, khám sức khỏe ở thành phố Hồ Chí Minh luôn ở mức cao nếu như bạn đến các bệnh viện công sẽ mất rất nhiều thời gian vì phải xếp hàng.

3.3. Địa điểm xin giấy khám sức khỏe ở các tỉnh khác

Nếu như không muốn đến hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để xin khám sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể bến các bệnh viện cấp tỉnh nơi mình sinh ra để cấp giấy khám sức khỏe.

Đất nước Việt Nam ta có 63 tỉnh thành khác nhau và mỗi tỉnh thành đều ít nhất có một cơ sở y tế để có thể xin giấy khám sức khỏe. Nếu như không sinh ra ở 2 thành phố lớn kể trên thì tùy thuộc vào tỉnh thành bạn sinh ra hãy đến những bệnh viện cấp thành phố hoặc cấp tỉnh để xin giấy khám sức khỏe nhé. Khi đến xin giấy khám sức khỏe tại đây hãy mang giấy tờ đầy đủ để làm thủ tục khám sức khỏe theo đúng quy định nhé!

Xin giấy khám sức khỏe ở các tỉnh khác
Địa điểm xin giấy khám sức khỏe ở các tỉnh khác

Xin giấy khám sức khỏe quả là một điều không dễ dàng gì nhưng cũng không quá khó khăn với chúng ta. Một khi đã biết được những địa điểm uy tín thì chẳng có lý do gì mà bạn không có được giấy khám sức khỏe chuẩn và chất lượng cả.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích đến cho bạn về việc xin giấy khám sức khỏe. Chúng tôi tin rằng sau khi đọc bài viết này xong bạn sẽ sớm sở hữu được giấy khám sức khỏe chuẩn nhất để bổ sung vào hồ sơ của mình.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan