Công nghệ thực phẩm là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi tính ứng dụng của nó trong đời sống. Vậy có bao nhiêu trường đang tuyển ngành này?

Công nghệ thực phẩm là ngành hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi tính ứng dụng của nó trong đời sống. Cùng congnghethucpham24h.com đi tìm hiểu các trường có ngành công nghệ thực phẩm thuộc top đầu hiện nay qua bài viết dưới đây.

Công nghệ thực phẩm là gì?

Trường đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh 

Nếu bạn sinh sống tại thành phố (TP) Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận, bạn có thể lựa chọn học ngành công nghệ thực phẩm tại đại học bách khoa TP. Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kỹ thuật thực phẩm giúp người học sau khi ra trường có thể vận hành được dây chuyền sản xuất thực phẩm tại các nhà máy.

Ngoài ra chương trình học còn cung cấp cho người học nền tảng kiến thức vững chắc về công nghệ, có phương pháp tiếp cận và xử lý vấn đề một cách hiệu quả. Sinh viên sẽ được rèn luyện sự tự tin, năng động trong quá trình làm việc sau này.

 Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh

Tham khảo thêm: Vị trí việc làm và cơ hội xin việc của ngành công nghệ thực phẩm

Trường đại học bách khoa Hà Nội 

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường Top đầu trong đào tạo ngành công nghệ thực phẩm cả nước. Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy về lĩnh vực công nghệ thực phẩm cùng cơ sở vật chất tốt sẽ giúp cho các bạn sinh viên có những kiến thức vững chắc trong ngành công nghệ thực phẩm, giải quyết được những vấn đề về khoa học kỹ thuật trong ngành công nghệ thực phẩm.

Sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội được làm trong các cơ quan nhà nước, các trung tâm nghiên cứu, phát triển về lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

 Địa chỉ: số 1 – Đại Cổ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội 

Trường đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh 

Đây là cũng một trong những trường hàng đầu trong đào tạo ngành công nghệ thực phẩm không chỉ ở phía Nam mà còn trong cả nước. Nhà trường hiện có đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ, có năng lực chuyên môn trong đào tạo nghệ thực phẩm cho các sinh viên. 

Sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ thực phẩm tại trường ngoài dạy các kiến thức lý thuyết chuyên sâu còn được học các kỹ năng, định hướng việc làm và có những giờ trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất.

Địa chỉ: Quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh 

Tham khảo thêm: Nữ có nên học công nghệ thực phẩm 

Đại học công nghệ TP. Hồ Chí Minh 

Là trường đại học dân lập song chất lượng đào tạo chuyên ngành công nghệ thực phẩm của trường thì luôn đứng đầu trong các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhà trường có đội ngũ giảng viên có chất lượng cùng các cơ sở vật chất hiện đại phục vụ đầy đủ cho việc học cả lý thuyết lẫn thực hành về công nghệ thực phẩm. Ngoài ra nhà trường còn rất chú trọng trong việc phát triển các kỹ năng của sinh viên như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch… để sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc đúng chuyên ngành công nghệ thực phẩm với một mức thu nhập ổn định.

 Địa chỉ: 475 Điện Biên Phủ - Quận Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh 

Học viện nông nghiệp Việt Nam 

Ngành công nghệ thực phẩm là một trong những ngành quan trọng tại học viện nông nghiệp Việt Nam. Sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ thực phẩm tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn sâu, ngoài ra còn được rèn luyện phát triển các kỹ năng khác như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp… để phục vụ cho công việc sau khi ra trường. 

Ngoài ra theo học tại học viện nông nghiệp Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được các học bổng đào tạo chuyên sâu tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Tham khảo thêm: Ngành công nghệ chế biến thực phẩm có phải xu hướng hiện nay

Trên đây là những liệt kê về các trường có ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá cao. Khi theo học chuyên ngành công nghệ thực phẩm tại các trường đại học này, ngoài việc được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, bạn còn rèn luyện, phát triển về các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm… để có thể tự tin làm việc sau khi ra trường. 

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan