Cách tìm việc làm tại Hà Nội dễ dàng, nhanh chóng và chất lượng nhất

Hà Nội là thủ đô của đất nước, cũng là nơi có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh việc làm ngày càng gay gắt khiến ứng viên cũng phải khá chật vật mới có thể tìm kiếm được công việc mơ ước. Vậy làm thế nào để tìm việc làm tại Hà Nội nhanh chóng, chất lượng nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé.

Hà Nội là thủ đô của đất nước, cũng là nơi có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh việc làm ngày càng gay gắt khiến ứng viên cũng phải khá chật vật mới có thể tìm kiếm được công việc mơ ước. Vậy làm thế nào để tìm việc làm tại Hà Nội nhanh chóng, chất lượng nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé.

1. Cách tìm việc làm tại Hà Nội nhanh chóng

Cách tìm việc làm tại Hà Nội nhanh chóng

Cách tìm việc làm tại Hà Nội nhanh chóng

1.1. Chọn thời điểm thích hợp

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, tuyển dụng cũng có “mùa”, là thời điểm các công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng, cũng là lúc ứng viên nộp đơn ứng tuyển nhiều nhất. Vậy mùa tuyển dụng là những thời điểm nào trong năm?

Tháng 7-8: Đây là thời điểm sinh viên kết thúc khóa học ở trường Đại học, hay nói cách khác là thời điểm sinh viên tốt nghiệp ra trường. Bởi vậy mà nhu cầu tìm việc làm rất cao. Nhà tuyển dụng cũng thường tận dụng thời điểm này để mở các đợt tuyển dụng để tiếp cận được lượng ứng viên dồi dào.

Đồng thời, đây cũng là thời điểm các công ty cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vào những tháng cuối năm để kịp đón Tết, kết thúc một năm. Bởi vậy, nộp đơn tìm việc vào thời điểm này, cơ hội có được công việc như ý với ứng viên là rất cao.

Tháng 1-2: Đây là thời điểm sau Tết, mọi người đều muốn có một “khởi đầu mới”. Vì vậy mà nhiều nhân viên cũ muốn “nhảy” sang một công việc mới hoặc những bạn đang “thất nghiệp” sau kì nghỉ tết dài cũng muốn “xắn tay” lên để tìm kiếm một công việc mới. 

Đồng thời, đây cũng là thời điểm nhân viên cũ đã nhận xong lương thưởng tháng 12, vì vậy họ cũng sẵn sàng để bắt đầu một công việc mới tốt hơn. 

Tất nhiên, thời điểm chỉ là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có tìm được việc làm tại Hà Nội nhanh chóng, “chất lượng” hay không. Những yếu tố khác cũng rất quan trọng như năng lực của bạn, chuyên ngành theo học và độ “may mắn” khi tìm được công việc phù hợp.

1.2. Chọn kênh tìm việc hiệu quả

Kênh tìm việc phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bạn có thể tìm được công việc như ý hay không. Nếu chọn sai kênh tuyển dụng, cơ hội tìm được công việc tốt, phù hợp với năng lực là rất thấp, thậm chí bạn chẳng thể tìm được công việc nào.

Ví dụ như bạn là sinh viên mới ra trường, vậy thì bạn nên tìm kiếm việc làm trên các trang mạng xã hội, trên các website việc làm. Vì đây là những “địa chỉ” tuyển dụng mà các doanh nghiệp hướng tới giới trẻ. Nếu bạn tìm việc ở những trung tâm môi giới việc làm thì chưa chắc đã có được công việc như ý. Bởi trung tâm môi giới việc làm thường hướng tới đối tượng là người trung tuổi với những công việc như bảo vệ, bảo mẫu, giúp việc,....

2. Lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội

Lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội

Lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội

Dù tìm việc ở bất kì đâu, bất kì vị trí nào, bạn cũng nên lưu ý một số điều như sau:

  • Tạo CV ấn tượng, chỉn chu

  • Hoàn thành hồ sơ ứng tuyển theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

  • Chú ý trang phục, thái độ, giờ giấc, cách trả lời khi đi phỏng vấn

Ngoài ra, khi tìm việc làm giữa vô vàn công việc, bạn cũng nên có sự cân nhắc của riêng mình, lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và khả năng của bản thân chứ không nên vơ đại một công việc bạn không có chút hiểu biết gì. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực tiễn, đừng ngại bắt đầu với một công việc bán thời gian hoặc công việc có xuất phát thấp. Bởi những công việc này không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn nên bạn có thể dễ dàng ứng tuyển. Và chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ những công việc này, cơ hội phát triển trong tương lai từ đó cũng rộng mở hơn. 

Trên đây là chia sẻ của Vieclam123.vn về cách tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và phát triển sự nghiệp của mình ở thủ đô của đất nước.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan