Bí quyết đặt tiêu đề CV tiếng Anh đúng chuẩn và thu hút người đoc

Đối với nhiều ứng viên, đặt tiêu đề CV là một bước thường không để ý hoặc bỏ quên nó. Nhưng đặt tiêu đề CV tiếng Anh như nào cho đúng chuẩn để gây ấn tượng mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng? Vậy hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây của congnghethucpham24h.com để chia sẻ bí quyết này nhé!

1. Tiêu đề của CV tiếng Anh quan trọng như thế nào?

Không chỉ riêng với tiêu đề CV tiếng Anh mà bất cứ một tiêu đề CV nào cũng vậy, tiêu đề là một yếu tố quan trọng của CV. Tiêu đề của CV nó như là một cái tên để đặt ra cho CV của bạn vậy. Việc đặt tên tiêu đề hay, đúng chủ đề sẽ cho nhà thấy được sự chuyên nghiệp và vị trí bạn đang ứng tuyển là gì, bạn là ai.

Tiêu đề của CV tiếng Anh quan trọng như thế nào

Tiêu đề của CV tiếng Anh quan trọng như thế nào

Việc có cho mình một bản CV đầy đủ, quỹ kinh nghiệm dày dặn nhưng bạn lại quên mất đi phần đặt tiêu đề CV thì cũng chỉ khiến nhà tuyển dụng lắc đầu và mất điểm ngay tức khắc. Việc đặt tiêu đề CV cũng không có quá khó và đòi hỏi nhiều kỹ năng, nhưng để đặt một tiêu đề đúng chuẩn thì ứng viên cũng cần phải nắm được nhiều bí quyết hay.

Để có được những bí quyết đặt tiêu đề hay đúng chuẩn nhất thì đầu tiên bạn cần phải biết được cách viết tiêu đề của nó như thế nào? Viết ở vị trí nào? Và viết những gì.

2. Cách đặt tiêu đề CV tiếng Anh

Khi bạn nộp bản CV của mình bằng bản mềm đến các nhà tuyển dụng thì việc đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn đến chính là tiêu đề CV cũng như tiêu đề email của bạn. Chính vì vậy việc đặt tiêu đề vô cùng quan trọng. Để tránh trường hợp bị cancel khi gửi CV đến các nhà tuyển dụng khó tính thì cách đặt tiêu đề cần bạn cần phải chú ý đến nó.

Việc đặt tiêu đề CV tiếng Anh cũng không có gì là quá phức tạp hay dài dòng. Chỉ cần với công thức là “Họ và tên - Vị trí ứng tuyển” là bạn đã hoàn thành tiêu đề CV tiếng Anh của mình. Lưu ý rằng là do đây là tiêu đề CV tiếng Anh nên tên của bạn sẽ được viết không dấu nhé.

Cách đặt tiêu đề CV tiếng Anh

Cách đặt tiêu đề CV tiếng Anh

Khi đã có cho mình công thức đặt tiêu đề xong thì bạn cần phải làm một thao tác vô cùng đơn giản nữa đó chính là căn chỉnh lại tiêu đề sao cho phù hợp với CV của mình nhất. Bạn nên thống nhất sử dụng một font chữ cho toàn bộ CV của bạn. Đối với tên tiêu đề của CV bạn nên để cỡ chữ lớn hơn và có thể bôi đậm hoặc căn chỉnh một màu sắc khác cho tên tiêu đề CV của bạn được nổi bật hơn, bên cạnh đó nên viết hoa toàn bộ tiêu đề để này

Chẳng hạn, bạn đang ứng tuyển vị trí là nhân viên kỹ thuật thì có thể đặt tiêu đề CV tiếng Anh của mình như sau: “BUI HOAI NAM TECHNICAL STAFF”

3. Bí quyết đặt tiêu đề CV tiếng Anh thu hút

Để ghi ấn tượng từ lúc ban đầu khi đọc tiêu đề CV của bạn thì để có được tiêu đề CV thu hút thì bạn cần có những bí quyết như sau:

- Không quá dài: Khi viết tiêu đề CV tiếng Anh thì việc nhìn vào tiêu đề quá dài sẽ chỉ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy quá cồng kềnh. Tuy vậy, bạn cũng không nên đề tiêu đề của mình quá ngắn. Đối với nhiều bạn tiêu đề CV lại chỉ đặt là “CV” hoặc “Curriculum Vitae”. Khi nhìn vào tên tiêu đề này nhà tuyển dụng sẽ không thể nào mà hiểu được ý nghĩa của tên tiêu đề của bạn là như thế nào.

Bí quyết đặt tiêu đề CV tiếng Anh thu hút

Bí quyết đặt tiêu đề CV tiếng Anh thu hút

- Không chứa những ký tự đặc biệt: Thông thường, việc đặt tiêu đề CV tiếng Anh sẽ không được bao gồm dấu và các ký tự đặc biệt như “@,#,*,...”.Việc chứa những ký tự này trong tiêu đề trong CV của bạn sẽ ngay lập tức là đánh lỗi chính tả. Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người quá cẩu thả hoặc không có kỹ năng viết CV và ngay lập tức sẽ bị loại bỏ.

- Đặt tiêu đề linh hoạt theo tên công việc: Như đã biết, trước khi xin việc bạn cần phải biết được rằng mình đang ứng tuyển công việc gì, vị trí nào để có thể đặt tiêu đề cho chính xác nhất. Mỗi công việc sẽ có một tên tiêu đề khác nhau và bạn cần ứng biến tên tiêu đề của mình cho phù hợp nhất.

- Chứa từ khóa quan trọng: Tuy tiêu đề của bạn không quá phức tạp và ngắn gọn nhưng bạn cũng không nên đặt nó một cách tùy tiện và không có nội dung cụ thể được. Việc đặt tên tiêu đề theo từ khóa của công việc bạn đang làm sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được rõ nhất bạn đang ứng tuyển vị trí nào để có thể dễ dàng sàng lọc các CV.

- Chứa tên của bản thân: Đây là điều quan trọng trong việc đặt tiêu đề của bạn, tiệc đặt tên đầy đủ vào tiêu đề của CV sẽ giúp nhà tuyển dụng phân biệt bạn với các ứng viên còn lại. Tên đặt trên tiêu đề cũng phải là họ tên đầy đủ của bạn không nên để tên biệt danh hay một nickname đặc biệt nào khác. 

Cách đặt tiêu đề CV tiếng Anh thu hút

Cách đặt tiêu đề CV tiếng Anh thu hút

- Cách để tên file của CV: Ngoài việc đặt tên cho tiêu đề CV bạn cũng nên để ý đến phần đặt tiêu đề cho tên file CV của bạn cho chuyên nghiệp hơn. Cũng không quá phức tạp để việc để tên file CV  bạn cũng nên để tương tự giống với tên của tiêu đề CV của mình và thêm “CV” ở trước nó là được.

- Luôn chú ý tới tiêu đề của email: Một số bạn cho rằng chỉ cần để ý tới tiêu đề của CV thôi là đủ và không cần quan tâm đến tiêu đề của email khi gửi cho những nhà tuyển dụng. Những bạn đã hoàn toàn đã nhầm, việc ghi tiêu đề email khi gửi CV cũng vô cùng quan trọng không kém. Việc không chú ý cách thức viết tiêu đề email hoặc bỏ qua nó sẽ khiến bạn mất điểm hoàn toàn đối với nhà tuyển dụng.Việc ghi tiêu đề email bạn cũng nên đưa vào tên tiêu đề của CV mà bạn đang gửi đến để có thể đồng nhất với tiêu đề chung.

4. Cách tạo ấn tượng với CV tiếng Anh

Sau khi đã có cho mình một tiêu đề hoàn chỉnh vậy làm thế nào để có một CV tiếng Anh hoàn hảo nhất?

Để có một bản CV tiếng Anh thực sự thu hút là không hề quá khó. Chỉ cần tự tin với vốn từ vựng của bản thân và đảm bảo những nội dung cơ bản sau đây là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một bản CV vô cùng hút mắt đến nhà tuyển dụng rồi. Nội dung cơ bản của CV tiếng Anh sẽ bao gồm những nội dung như sau:

- Thông tin cá nhân (Personal information): Họ và tên, số điện thoại, email cá nhân, ngày tháng sinh của người ứng viên.

- Nội dung mục tiêu nghề nghiệp (Career goal content):  Phần mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể chia thành hai mục tiêu nhỏ là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Cách tạo ấn tượng với CV tiếng Anh đầy đủ nội dung chi tiết

Cách tạo ấn tượng với CV tiếng Anh đầy đủ nội dung chi tiết

- Trình độ học vấn (Education): Nêu về những thông tin về trình độ học cao nhất mà bạn đã từng theo học và cùng với các bằng cấp đạt được.

- Kinh nghiệm làm việc (Work experience): Liệt kê theo thứ tự những công việc, vị trí làm việc bạn đã từng làm trước đó để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có được những quỹ kinh nghiệm gì để đáp ứng cho công việc của họ.

- Kỹ năng cá nhân (Personal skills): Bạn có thể kể ra các kỹ năng cơ bản như: Communication skills, negotiation skills, problem solving skills, planning skills, decision making skills...(Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng ra quyết định)

- Sở thích cá nhân (Personal preference): Cần nêu ngắn gọn phần nội dung này, chỉ nên kể ra 2-3 sở thích cá nhân như: Read books, watch movies, listen to music,...

Tóm lại, tiêu đề CV là một phần không thể thiếu được trong một bản CV hoàn hảo. Bên cạnh những nội dung về thành phần chính của một CV thì tiêu đề sẽ góp phần không nhỏ để bản CV của bạn trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn trong mắt của nhà tuyển dụng hơn bao giờ hết.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan