Thực phẩm sạch là gì? Vai trò của thực phẩm sạch trong đời sống

Thế nào là thực phẩm sạch? Thực phẩm sạch là gì? Thực phẩm sạch có mối liên hệ nào đến sức khỏe người ăn? Vai trò của thực phẩm sạch trong đời sống?

Thế nào là thực phẩm sạch? Thực phẩm sạch là gì? Thực phẩm sạch có mối liên hệ nào đến sức khỏe người ăn? Vai trò của thực phẩm sạch trong đời sống? Cùng congnghethucpham24h.com đi tìm hiểu các thông tin liên quan đến thực phẩm sạch qua bài viết dưới đây.

Thực phẩm sạch là gì?

Thế nào là thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch là các loại thực phẩm đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, có địa chỉ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có thuốc trừ sâu, phân bón, tồn dư hóa chất độc hại.

Hiểu theo nghĩa đơn giản thực phẩm sạch là các loại đồ ăn, thức uống đảm bảo vệ sinh, không có các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe ngưởi ăn.

Các loại thực phẩm sạch muốn được các đơn vị công bố, chứng nhận chuẩn sạch phải có quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP; GlobalGAP…

Thực phẩm sạch đóng vai trò quan trọng bữa ăn hàng ngày, giúp người tiêu dùng cảm thấy yên tâm khi chọn mua cũng như có các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe. 

Thực phẩm sạch cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho người ăn, mang lại một cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật. Ngược lại các loại thực phẩm bẩn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho ngưởi sử dụng, là nguyên nhân gây ra các loại bệnh nguy hiểm, khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu chung về thực phẩm và những thực phẩm tốt cho sức khỏe của phụ nữ

Vai trò của thực phẩm sạch trong đời sống hàng ngày 

Sức khỏe là vốn quý của con người, có sức khỏe là có tất cả, có sức khỏe có thể làm được mọi công việc trong đời sống xã hội. Thực phẩm là thứ con người sử dụng hàng ngày trong mỗi bữa ăn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Thực phẩm sạch mang đến lợi ích cho sức khỏe và đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày.

  • Cung cấp đầy đủ dưỡng chất: Các loại thực phẩm sạch với sự đa dạng dưỡng chất, cung cấp cho người ăn nguồn năng lượng, chất béo, chất đạm, các loại vitamin… cần thiết đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho người ăn, phục vụ nhu cầu hoạt động hàng ngày của mỗi người.

  • An toàn cho người sử dụng: Các loại thực phẩm sạch được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận là sản phẩm sạch, an toàn cho người sử dụng, giúp người dùng yên tâm khi ăn. Thay vì phải lo lắng ăn những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của người dùng.

  • Thực phẩm sạch cung cấp dưỡng chất, ổn định cho hệ tiêu hóa, tăng cường trí thông minh, trí nhớ, đặc biệt tốt cho người già, trẻ nhỏ, những người mới ốm dậy, có sức đề kháng yếu.

  • Tăng cường sức đề kháng: Thực phẩm sạch cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đồng thời không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Nhờ đó, sức đề kháng của người dùng cũng tốt hơn, giảm thiểu các bệnh tật cũng như các tác nhân gây bệnh tự bên ngoài. 

Tham khảo thêm: Những thực phẩm làm mát cơ thể tốt nhất

Những lưu ý khi chọn mua thực phẩm sạch 

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín: Có rất nhiều đơn vị, siêu thị; cửa hàng tiện ích cung cấp thực phẩm sạch, đặc biệt ở các thành phố lớn. Người tiêu dùng nên chọn những đơn vị cung cấp thực phẩm sạch uy tín, được đông đảo người dùng đón nhận, ngoài ra khi chọn mua sản phẩm cần kiểm tra các chứng nhận đạt chuẩn sạch trên bao bì sản phẩm.

  • Không mua các loại thực phẩm giảm giá, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, các loại thực phẩm này có thể tiềm ẩn những nguy cơ gây mất  vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

  • Tìm hiểu thêm các kiến thức, kỹ năng khi chọn mua các loại thực phẩm như cách chọn thịt tươi mới, chọn rau ngon, không bị dập nát…

  • Kiểm tra kỹ càng bao bì sản phẩm, quy cách đóng gói cũng như hạn sử dụng của các loại thực phẩm. Thực phẩm đồ ăn hàng ngày thường có hạn dùng ngắn, vì vậy cần kiểm tra kỹ càng, không sử dụng các loại thực phẩm đã hết hạn, bao bì không còn nguyên vẹn, thông tin không rõ ràng.

Tham khảo thêm: Những dấu hiệu và cách nhận biết người bị ngộ độc thực phẩm

Trên đây là những tìm hiểu về thực phẩm sạch là gì? Vai trò của thực phẩm sạch trong đời sống hàng ngày. Một cơ thể khỏe mạnh cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, dưỡng chất cần thiết từ thực phẩm hàng ngày và thực phẩm đó phải đảm bảo vệ sinh an toàn khi sử dụng. 

Hãy là người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn các loại thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình ngay từ hôm nay. 

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan