Bí kíp tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc chuẩn và đầy đủ nhất

Ngày nay để tiện lợi khi đi khám sức khỏe xin việc thì các ứng viên đang có xu hướng tải sẵn các mẫu giấy khám sức khỏe từ ở nhà rồi mang đi. Đây cũng là một cách cực kỳ hợp lý để quy trình xin giấy khám sức khỏe xin việc diễn ra được nhanh hơn. Cùng khám phá ngay dưới đây để tìm hiểu về cách tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc chuẩn và đầy đủ nhất ngay nhé!

1. Mục đích của việc tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc

Như chúng ta đã biết, giấy khám sức khỏe xin việc từ bấy lâu nay là một giấy tờ không thể nào thiếu được mỗi khi người lao động chuẩn bị hồ sơ để đi xin việc làm. Để có được mẫu giấy sức khỏe xin việc này thì cá nhân người lao động sẽ phải tiến hành đến cơ sở y tế và khám sức khỏe theo đúng quy định từ phía Bộ Y tế.

Tuy nhiên bên cạnh cách thức đến trực tiếp rồi chờ cơ sở y tế cấp mẫu giấy khám sức khỏe thì cá nhân người lao động hoàn toàn có thể tiến hành tải sẵn mẫu giấy khám sức khỏe xin việc từ ở nhà rồi sau đó tiến hành mang theo để bác sĩ tiến hành khám trực tiếp luôn vào mẫu đó. Nhưng tuy nhiên mẫu này cần phải đảm bảo được đúng quy chuẩn từ Bộ Y tế đề ra và các nội dung trong mẫu sẽ cần phải đầy đủ đúng như mẫu được cung cấp từ phía bệnh viện.

Tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc
Mục đích của việc tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc

Mục đích của việc tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc trước từ ở nhà sẽ khiến cho người lao động chủ động hơn trong quy trình khám sức khỏe của mình. Bên cạnh đó việc này cũng khiến cho người lao động có thể điền sẵn được các thông tin cá nhân vào trong mẫu giấy khám sức khỏe. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với cách thức nhận giấy khám sức khỏe từ phía cơ sở y tế.

Dù là bạn lấy giấy khám sức khỏe từ phía cơ sở y tế hay là tự tải sẵn trên internet thì nội dung khám sức khỏe sẽ vẫn không thay đổi. Điều quan trọng hơn là chữ ký của bác sĩ khám và dấu chứng nhận của cơ sở y tế vẫn luôn cần được đảm bảo để giấy khám sức khỏe có giá trị.

Ngày nay công nghệ phát triển thì với việc giấy khám sức khỏe được công bố sẵn trên internet qua đó cũng giúp người lao động dễ dàng hình dung ra mẫu chuẩn của giấy khám sức khỏe xin việc.

 Tải mẫu giấy khám sức khỏe
Tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc và những điều cần biết

Việc tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc đôi khi cũng hạn chế được rất nhiều tình trạng làm giấy khám sức khỏe giả. Bởi ngày nay, lợi dụng sự kém hiểu biết của người lao động rất nhiều đối tượng chuyên công khai các mẫu giấy khám sức khỏe không đúng quy chuẩn được bán một cách công khai. Những loại mẫu này vừ không đầy đủ lại không đảm bảo được quy định cho nên nếu lỡ mua phải thì cá nhân người lao động sẽ phải chịu nhiều hậu quả.

Từ việc tải mẫu giấy khám sức khỏe bạn sẽ được nội dung chính xác của mẫu có những gì, quy định của nó ra sao và cách thức liên quan để nộp vào hồ sơ như thế nào…Qua đây, bạn sẽ dễ dàng có được mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn nhất và đồng thời có chuẩn bị được hồ sơ xin việc đúng chuẩn hơn.

Tham khảo thêm: Giấy khám sức khỏe đi học và những thông tin chi tiết cần nắm bắt

2. Cách tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc đúng chuẩn

2.1. Nơi uy tín để tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc 

Hiện nay, công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc và kéo theo đó là mạng internet phát triển theo. Chính vì thế, để tìm kiếm và tải về mẫu giấy khám sức khỏe xin việc qua các trang mạng là không hề khó để tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc. Nhưng điều quan trọng ở đây là bạn cần phải biết cách chọn lựa địa chỉ có độ uy tín cao và chính thống.

Nơi uy tín để tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc
Nơi uy tín để tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc cho bạn

Các trang website cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe xin việc khá nhiều hiện nay. Để chuẩn nhất bạn nên đến với các địa chỉ website thuộc về nhà nước hoặc các trang thông tin điện tử đã được đăng ký với bộ công thương. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các mẫu giấy khám sức khỏe xin việc được cung cấp bởi các trang chính thức từ bệnh viện. Đầy đều là những nơi vô cùng uy tín để lựa chọn tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc.

2.2. Cách tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc về máy tính

Như vậy, khi mà đã tìm được cho mình một địa chỉ thực sự uy tín thì lúc này bạn sẽ cần phải tiến hành tải mẫu giấy khám sức khỏe cho mình. Tốt nhất bạn nên sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn để tải về. Việc sử dụng thiết bị này sẽ khiến cho quá trình tải xuống nhanh hơn, dễ dàng hơn và đồng thời kiểm soát nội dung.

Lúc này khi đã vào trang website cần tải thì bạn trước kết cần kiểm tra tổng thể nội dung của mẫu có đúng là được cung cấp theo mẫu từ Bộ Y tế hay không và các nội dung trong mẫu đã đầy đủ theo đúng quy định chua. Sau khi kiểm tra xong thì bạn sẽ tiến hành tải xuống theo nút “tải xuống” ở trên màn hình.

Cách tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc
Cách tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc về máy tính

Quá trình tải về máy sẽ diễn ra khá nhanh chóng và lúc này bạn cần lưu lại mẫu giấy khám sức khỏe xin việc của mình vào một file lưu trữ riêng để có thể tiện theo dõi và in ra.

2.3. Sử dụng đúng cách mẫu giấy khám sức khỏe xin việc tải về

Như vậy, khi đã có được mẫu giấy khám sức khỏe xin việc đúng chuẩn được tải về từ internet thì lúc này bạn sẽ phải sử dụng như thế nào?

Khi có được mẫu giấy khám sức khỏe này thì bạn hoàn toàn có thể dùng và mang đi để tiến hành khám sức khỏe tại các cơ sở y tế miễn sao cho đảm bảo đúng mẫu từ Bộ quy định.

Để tránh mất nhiều thời gian cho các bác sĩ và quá trình khám sức khỏe thì người lao động nên tiến hành điền sẵn các thông tin cá nhân được đề sẵn trong mẫu và thông tin tiểu sử gia đình. Hai phần thông tin này là rất quan trọng cho nên khi viết bạn cần đảm bảo cung cấp đủ và chính xác tuyệt đối.

Sử dụng mẫu giấy khám sức khỏe xin việc tải về
Sử dụng đúng cách mẫu giấy khám sức khỏe xin việc tải về

Bên cạnh đó bạn cũng nên dán ảnh hồ sơ của mình luôn vào mẫu giấy khám sức khỏe tải về. Với giấy khám sức khỏe xin việc thì ảnh cung cấp vào mẫu sẽ là ảnh có kích cỡ là 4x6 cho nên bạn cần tiến hành chụp và dán luôn vào trong mẫu.

Còn đối với những nội dung khác trong mẫu giấy khám sức khỏe xin việc thì bạn sẽ không được viết vào bất cứ nội dung nào. Những phần thông tin còn lại đều thuộc về bác sĩ khi tiến hành khám sức khỏe cho bạn.

Về cơ bản thì việc sử dụng mẫu giấy khám sức khỏe xin việc tải trước sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân người khám sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng đúng cách thì bạn vẫn cần phải tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc của mình từ các nguồn chính thống và thực hiện đúng quy trình khám sức khỏe của mình.

Giấy khám sức khỏe xin việc tải về
Giấy khám sức khỏe xin việc tải về và cách sử dụng chuẩn nhất

Bên cạnh đó, người tải các mẫu giấy khám sức khỏe xin việc không được lợi dụng cách thức này để tự phép kinh doanh mẫu giấy khám sức khỏe trái phép. Đây là điều không được làm và cá nhân vi phạm điều này sẽ phải chịu rất nhiều hình thức kỷ luật từ các phía cơ quan có thẩm quyền.

Tham khảo thêm: Giải đáp thông tin giấy khám sức khỏe có công chứng được không?

Mong rằng với chia sẻ trên đã giúp cho bạn biết cách tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc một cách đúng cách và có hiệu quả. Cùng với mẫu giấy khám sức khỏe xin việc vừa tải về congnghethucpham24h.com chúc cho bạn sẽ hoàn thiện một bộ hồ sơ thật đầy đủ và đạt được những thành công về công việc đã lựa chọn.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan