Objective trong CV là gì? Bạn đã biết cách viết nó như thế nào?

Một bản CV xin việc hoàn hảo cần đảm bảo các yếu tố trong đó chứa nội dung chất lượng. Sẽ thế nào nếu như mục “Objective” của bạn bị lạc đàn so với những phần khác? Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn phải thất vọng. Có thể nguyên nhân khiến bạn trượt nhiều đợt ứng tuyển là vì mục Objective chưa đạt yêu cầu. Vậy Objective trong CV là gì và nó được trình bày như thế nào mới đúng ý nhà tuyển dụng? Cùng congnghethucpham24h.com tìm hiểu và khám phá bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Một bản CV xin việc hoàn hảo cần đảm bảo các yếu tố trong đó chứa nội dung chất lượng. Sẽ thế nào nếu như mục “Objective” của bạn bị lạc đàn so với những phần khác? Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn phải thất vọng.

Có thể nguyên nhân khiến bạn trượt nhiều đợt ứng tuyển là vì mục Objective chưa đạt yêu cầu. Vậy Objective trong CV là gì và nó được trình bày như thế nào mới đúng ý nhà tuyển dụng? Cùng congnghethucpham24h.com tìm hiểu và khám phá bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Objective trong CV là gì?

Không riêng gì các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, ngay cả những người đã từng ứng tuyển nhiều lần vẫn chưa biết mục “Objective” trong CV là gì. 

Khi dịch sang tiếng Việt thì “Objective” chính là là “Mục tiêu nghề nghiệp” trong CV xin việc. Nói chính xác thì nó là phần chứa nội dung mô tả kỹ hơn về mong muốn với công việc hiện tại. Sở dĩ ít người biết đến mục này đó là vì chúng ta thường lựa chọn mẫu CV xin việc bằng tiếng Việt để ứng tuyển cho các ngành nghề mình quan tâm trừ những ứng viên theo đuổi chuyên ngành ngoại ngữ.

Objective trong CV là gì?

Objective trong CV là gì?

Ngày nay, để lựa chọn nhân tài kỹ hơn, nhiều đơn vị doanh nghiệp cũng đã đưa ra yêu cầu sử dụng CV tiếng Anh dành cho ứng viên tham gia ứng tuyển. Chính vì vậy mà thuật ngữ “Objective” ngày càng phổ biến trên mạng hơn bao giờ hết.

Nhiều ứng viên chao đảo vì không biết nó là gì và phải trình bày như thế nào. Vậy thì ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ lần lượt để giải đáp những thông tin mà bạn đang quan tâm nhé.

2. Khi viết objective cần tuân thủ theo những nguyên tắc nào?

Nếu bản CV xin việc của bạn không làm nổi bật lên mong muốn cũng như nguyện vọng của mình, không có sự sáng tạo thì chắc chắn sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua. Vậy nên cần có một nguyên tắc viết “Objective” chuyên nghiệp để vượt qua rào cản này, cùng xem đó là gì nhé:

Thứ nhất, khi viết “Objective” trong CV cần ngắn gọn và xúc tích. Tiêu chí đầu tiên để bản CV của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong phần này, nội dung cần xuất hiện nên ở khoảng từ 150 - 200 từ, nếu để quá dài thì sẽ gây ra sự nhàm chán cho nhà tuyển dụng. Lúc đó bản CV của bạn không còn ý nghĩa nữa.

Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đầu tư cho mẫu CV của bạn, ngoài việc tuyển dụng họ còn rất nhiều đầu việc khác cần phải hoàn thành. Cho nên càng đảm bảo các yêu cầu cơ bản từ phía họ đưa ra đồng nghĩa khả năng vào vòng trong của bạn càng cao, trong đó có yêu cầu về ảnh đại diện gắn vào CV.

Thứ hai, tuyệt đối không sử dụng những thuật ngữ không đặc trưng chẳng hạn “phát triển bản thân” hay “đóng góp sự nghiệp cho công ty”,... Vì nhà tuyển dụng sẽ hiểu rằng với những thuật ngữ này bạn có thể lắp ghép chúng vào bất kỳ bản CV xin việc ngành nghề nào khác. Mọi thứ đều phải được rõ ràng, xin việc cho việc làm nào sẽ phải gắn liền với những đặc điểm riêng của ngành nghề đó thể tạo ra thông tin chất lượng.

Khi viết objective cần tuân thủ theo những nguyên tắc nào?

Khi viết objective cần tuân thủ theo những nguyên tắc nào?

Thứ ba, khi viết mục tiêu nghề nghiệp hay còn gọi là “Objective”, hãy nói cho nhà tuyển dụng biết là bạn muốn trở thành ai trong tương lai. Có thể ở thời điểm hiện tại bạn chỉ là nhân viên kinh doanh bình thường, tuy nhiên bạn mong muốn trong tương lai mình sẽ ngồi ở vị trí khác, đó là vị trí quản lý cấp cao hơn như trưởng nhóm kinh doanh hay trưởng phòng kinh doanh,...

Bất kể chi tiết nào mà bạn tách rời mình khỏi doanh nghiệp thì có nghĩa bạn đang làm chính mình rời xa nhà tuyển dụng hơn. Một mục “objective” sẽ không bao gồm điều này.

Để viết mục tiêu nghề nghiệp một cách ấn tượng nhất định bạn cần tuân thủ theo một quy trình cụ thể. Nếu chưa rõ về quy trình này thì tham khảo nội dung bên dưới nhé.

3. Quy trình viết objective có thể bạn chưa biết

Không dễ gì mà ở lần đầu tiên bạn lại sở hữu bản CV chất lượng với mục “objective” hoàn hảo, tất cả những người thành công đều phải học cách viết chuẩn xác, bởi vậy bạn cũng không ngoại lệ.

Nắm trong tay những quy tắc viết “objective” thì quy trình cũng chẳng có gì quá khó khăn. Bạn chỉ cần tuân thủ theo 2 bước dưới đây để tạo nên một nội dung hoàn chỉnh nhé:

Quy trình viết objective có thể bạn chưa biết

Quy trình viết objective có thể bạn chưa biết

Bước 1: Hãy tìm hiểu thật kỹ về vị trí công việc bạn ứng tuyển và sự phù hợp của công việc đó với bản thân mình ra sao.

Hãy thử nghiệm bằng cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho 5 công ty khác nhau với các vị trí ứng tuyển khác nhau thì nội dung mục “objective” phải khác nhau. Nếu bạn copy nội dung từ bản này sang bản khác thì đừng hỏi vì sao mà “rải’’ hồ sơ khắp nơi mà vẫn không nơi nào gọi nhé.

Bước 2: Mục “objective” trong CV sẽ viết theo cấu trúc bao gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với mỗi phần bạn sẽ viết các mục tiêu khác nhau để đảm bảo lộ trình phấn đấu của bản thân cho hợp lý.

Khi đưa ra từng mục rõ ràng, cụ thể như vậy, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng bởi sự chuyên nghiệp của mình. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay cách viết chúng, thông tin bên dưới sẽ giúp bạn sở hữu cách viết này, cùng theo dõi nhé.

4. Hướng dẫn chi tiết cách viết objective cho người mới

4.1. Cách viết objective trong ngắn hạn

Ở mục tiêu ngắn hạn, hãy nói với nhà tuyển dụng biết rằng bạn mong muốn gì đối với vị trí hiện tại. Có thể đề cập tới việc bạn muốn trở thành nhân viên chính thức của đơn vị đó để học tập và tích lũy kinh nghiệm. Mong muốn được đóng góp tuổi trẻ của mình với công ty tuyển dụng.

Cách viết objective trong ngắn hạn

Cách viết objective trong ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn càng thiết thực càng gia tăng cơ hội, chính vì vậy bạn đừng bỏ qua việc tìm hiểu về doanh nghiệp tuyển dụng, để xem cơ hội thăng tiến ở đó ra sao nhé.

4.2. Cách viết objective trong thời gian dài hạn

Với mục tiêu dài hạn, ứng viên cần thể hiện hay trình bày những gì đây?

Chắc chắn không phải là nội dung mà bạn vừa nêu ở phần trên rồi, trong những năm tới bạn mong muốn mình trở thành ai ở công ty này? 

Đây là lúc thích hợp để bạn nói ra mong muốn của mình cho công việc hiện tại, trở thành ai cũng được nhưng tuyệt đối đừng nói tới sự ổn định ở đây nhé, hãy đề cập tới một số vị trí quản lý cấp cao như tổ trưởng, phó phòng, trưởng phòng hay giám đốc,...

Cách viết objective trong thời gian dài hạn

Cách viết objective trong thời gian dài hạn

Việc đưa ra mục tiêu dài hạn một cách chi tiết và cụ thể chứng tỏ bạn có mong muốn được gắn bó lâu dài, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên đáp ứng yêu cầu của họ như bạn.

5. Để có mục objective hoàn hảo, ứng viên cần ghi nhớ những gì?

Khi trình bày mục “objective” trong CV xin việc, ứng viên cần hết sức lưu ý không lạc đề, cũng đừng để tình trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia nếu không công sức chuẩn bị coi như về more.

Để trở thành ứng viên xuất sắc, nổi bật và tạo được ấn tượng mạnh, ứng viên cần chọn lọc thông tin thật kỹ trước khi đề cập vào mục “objective” trong CV, nên chau chuốt câu từ sao cho tròn vành rõ chữ, đọc dễ hiểu là được.

Để có mục objective hoàn hảo, ứng viên cần ghi nhớ những gì?

Để có mục objective hoàn hảo, ứng viên cần ghi nhớ những gì?

Khái niệm objective trong CV là gì đã được congnghethucpham24h.com làm rõ ở bài viết trên đây. Mong rằng những ai chuẩn bị tham gia ứng tuyển công việc mới với lĩnh vực bất kỳ thì sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. 

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan