Bạn là người đang có nhu cầu tìm việc về công nghệ thực phẩm chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu, thu nhập có tốt không.

Bạn là người đang có nhu cầu tìm việc về công nghệ thực phẩm chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu, thu nhập có tốt không. Vậy chúng ta hãy cùng congnghethucpham24h.com đi tìm lời giải cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Công nghệ thực phẩm và mức lương trong ngành

Mức lương trong ngành công nghệ thực phẩm

Để trả lời cho câu hỏi ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu không phải dễ dàng bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bằng cấp của người học, trình độ chuyên môn, khả năng làm việc, kinh nghiệm và kỹ năng trong công việc… Có thể khái quát lại mức lương, thu nhập của người làm trong ngành công nghệ thực phẩm sẽ được chia như sau:

  • Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ nhận mức lương từ 5,000,000 – 7,000,000 đồng / tháng.

  • Với những người đã có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vững vàng thì mức lương, thu nhập dao động từ 9,000,000 – 20,000,000 đồng/ tháng.

  • Với người làm quản lý, chuyên viên cấp cao, giám sát bộ phận mức lương có thể lên đến 40,000,000 – 50,000,000 đồng/ tháng.

Nhìn chung mức thu nhập trong ngành công nghệ thực phẩm khá cao so với mặt bằng chung của xã hội, đặc biệt ngành này đang thiết rất nhiều nhân sự có chất lượng, trình độ chuyên môn tốt, vững vàng về tay nghề.

Tham khảo thêm: Công nghệ chế biến thực phẩm và những vấn đề xung quanh nó

Làm thể nào để có mức lương cao trong ngành công nghệ thực phẩm?

Mức lương, thu nhập trong ngành công nghệ thực phẩm rất tốt, đặc biệt nhu cầu về việc làm trong ngành này cũng khá cao. Vì vậy để có thể tìm được một công việc tốt, thu nhập cao thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ về các yếu tố sau:

  • Kiến thức chuyên môn: chắc chắn đây là điều bắt buộc đối với một người làm trong ngành công nghệ thực phẩm, chỉ có kiến thức mới giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Bên cạnh các kiến thức về chuyên môn bạn cần tìm hiểu thêm các kiến thức xã hội, kiến thức về tư duy logic để phát triển với nghề.

  • Không ngừng học hỏi: Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, bắt đầu trong nghề công nghệ thực phẩm thì các bạn phải thường xuyên học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các đồng nghiệp khác, những người đi trước để hiểu rõ về công việc, tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thực phẩm thì cần tìm tòi, tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến nghề nghiệp, hỗ trợ cho công việc để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

  • Sáng tạo trong công việc: công việc nào cũng đòi hỏi có sự sáng tạo, với ngành công nghệ thực phẩm thì sáng tạo là rất cần thiết, chỉ có sáng tạo mới giúp bạn phát triển được sản phẩm, cải thiện chất lượng sản phẩm. 

  • Đam mê công nghệ và nghiên cứu: Với ngành công nghệ thực phẩm có thể bạn sẽ làm việc trong các phòng nghiên cứu sản phẩm, vì vậy bạn phải là yêu thích công việc, đam mê nghiên cứu, tìm hiểu các công nghệ mới thì mới có thể thành công với lĩnh vực này. Thậm chí bạn phải càn bỏ ra nhiều hơn 8h mỗi ngày, đi sớm về muộn với công việc.

  • Cẩn thận, tỉ mỉ, có trách nhiệm: Vì là công việc nghiên cứu, kiểm định chất lượng thực phẩm, mặt hàng tiêu dùng trong đời sống hàng ngày của người dân đòi hỏi người nhân viên trong ngành công nghệ thực phẩm phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra bạn phải là người có trách nhiệm với công việc, làm việc một cạc tận tâm nhất thì thành quả bạn nhận lại được rất xứng đáng.

  • Nắm bắt tâm lý, nhu cầu khách hàng: Chỉ có hiểu về khách hàng, tâm lý của người tiêu dùng thì bạn mới có thể nghiên cứu, cải tiến chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, mang lại thành công cho đơn vị.

Tham khảo thêm: Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm hàng đầu hiện nay

Vậy bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu rồi chứ.  Đây là ngành có mức thu nhập cao so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội, nhu cầu việc làm cũng rất lớn. Để có thể thành công với nghề, có một mức lương cao trong ngành công nghệ thực phẩm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, đồng thời không ngừng tìm tòi, học hỏi để ngày càng phát triển bản thân trong công việc. 

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan