Có nên mua giấy khám sức khỏe Hà Nội để xin việc hay không?

Ngoài các loại giấy tờ quan trọng như sơ yếu lý lịch, CV xin việc, đơn xin việc thì giấy khám sức khỏe là một trong những những văn bản quan trọng bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc của ứng viên. Tuy nhiên quá trình để lấy giấy chứng nhận sức khỏe lại không hơi phức tạp. Vậy có nên mua giấy khám sức khỏe Hà Nội để đi xin việc hay không cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Những thông tin liên quan tới giấy khám sức khỏe Hà Nội

1.1. Giấy khám sức khỏe đi xin việc là gì?

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu giấy khám sức khỏe dùng để đi xin việc là gì. Theo quy định của Bộ Y tế đã đưa ra thì người đi xin việc bắt buộc phải sử dụng mẫu giấy khám sức khỏe được ban hành. Điều này đồng nghĩa với việc mẫu giấy khám sức khỏe sử dụng trong hồ sơ xin việc hay hồ sơ học sinh - sinh viên khác với các loại giấy khám sức khỏe khi thi giấy phép lái xe, xuất khẩu lao động. 

Giấy khám sức khỏe là gi
Giấy khám sức khỏe là gi

Để có giấy chứng nhận sức khỏe trong hồ sơ xin việc thì ứng viên bắt buộc phải có xác minh của bác sĩ tại các cơ sở y tế bệnh viện được cấp phép hành nghề của Bộ Y tế cho các dịch vụ khám sức khỏe. Mẫu giấy khám sức khỏe dùng để đi xin việc đó là mẫu giấy A3 (giấy khám sức khỏe 3 mặt) theo Thông tư của Bộ Y tế quy định.

1.2. Mục đích của giấy khám sức khỏe Hà Nội

Mẫu giấy khám sức khỏe A3 được cấp bởi các cơ sở y tế bệnh viện sẽ có hiệu lực và giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày có dấu bác sĩ xác nhận. Việc đặt thời hạn hiệu lực cho mẫu giấy khám sức khỏe ngày dùng để chứng nhận và phân loại sức khỏe cho các công dân từ 18 tuổi trở lên. 

Mục đích của giấy khám sức khỏe ở Hà Nội khi đi xin việc đó là là giúp các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nắm bắt được tình trạng sức khỏe hiện tại của ứng viên. Từ đó mà họ sẽ đánh giá được khả năng đáp ứng công việc trực của ứng viên có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Mẫu giấy khám sức khỏe của ứng viên sẽ có dấu chứng nhận của bác sĩ vậy nên sẽ thể hiện tâm trạng của ứng viên. Hiện nay có rất nhiều công việc yêu cầu về chiều cao, cân nặng của ứng viên như tiếp viên hàng không, phi công, người mẫu....và yêu cầu ứng viên không được mắc bất kỳ bệnh mãn tính hay truyền nhiễm nào vậy nên đây là loại giấy tờ vô cùng quan trọng. 

Mục đích của giấy khám sức khỏe
Mục đích của giấy khám sức khỏe

Sức khỏe của người lao động là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự vận hành của mỗi đơn vị và doanh nghiệp. Vậy nên trong hồ sơ xin việc của ứng viên nhà tuyển dụng luôn yêu cầu phải có giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo thể trạng đáp ứng được yêu cầu của công việc. Nếu muốn mua giấy khám sức khỏe đẹp phục vụ cho mục đích đi xin việc thì bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng về mẫu giấy này 

1.3. Giấy khám sức khỏe Hà Nội sử dụng trong trường hợp nào?

Mọi người sẽ chỉ cần tới giấy khám sức khỏe Hà Nội khi cần đính kèm trong hồ sơ tuyển dụng và cụ thể trong các trường hợp sau:

- Nộp hồ sơ xin việc trực tiếp tại bất kỳ cơ quan doanh nghiệp công ty nào dù là tư nhân hay nhà nước đều cần phải có giấy khám sức khỏe đính kèm trong hồ sơ.

- Nộp hồ sơ thực tập tại các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước.

- Đăng ký làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài tại các doanh nghiệp cũng cần phải có giấy khám sức khỏe 

Qua đó ta thấy được giấy khám sức khỏe đóng vai trò rất quan trọng cho ứng viên khi tham gia tuyển dụng tại bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào. Đây là loại giấy tờ không thể thiếu để minh chứng cho thể lực của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc. Quan trọng nhất là bạn cần phải đảm bảo giấy khám sức khỏe vẫn đang trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp. 

Sử dụng giấy khám sức khỏe trong trường hợp nào
Sử dụng giấy khám sức khỏe trong trường hợp nào

 2. Có nên mua giấy khám sức khỏe Hà Nội hay không?

Giấy khám sức khỏe là một văn bản vô cùng quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc và đó cũng là cơ hội để bạn có thể để kiểm tra sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên việc khám tổng quát sức khỏe lại tốn khá nhiều thời gian và chi phí, Hơn thế nữa khi bạn nộp nhiều hồ sơ cùng một lúc thì sẽ không đủ mẫu giấy khám sức khỏe để nộp cho nhà tuyển dụng vậy nên trong trường hợp như vậy thì mua giấy khám sức khỏe Hà Nội là hợp lý.

Như chúng ta đã biết thì trong mẫu giấy khám sức khỏe cần có rất nhiều mục khác nhau tương đương với các khoa mà người thực hiện cần phải khám. Do đó việc thực hiện khám sức khỏe vô cùng tốn thời gian có thể mất vài ngày hãy chờ đợi đầy đủ kết quả và chứng nhận của bác sĩ và chi phí khám cho mỗi lần khoảng 2 - 300.000 đồng .

 Để đáp ứng nhu cầu của người dân hiện nay trong việc lấy giấy khám sức khỏe cho mục đích xin việc thì có một số đơn vị tiến hành cung cấp các mẫu giấy được chứng nhận và có dấu đỏ của bác sĩ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Một số lợi ích cụ thể của luật mua giấy khám sức khỏe Hà Nội đó là

2.1. Tiết kiệm thời gian công sức

Khi bạn đến khám trực tiếp tại các cơ sở y tế hoặc bệnh viện thì phải đi từ rất sớm để lấy sổ và xếp hàng đợi tới lượt với từng phòng xét nghiệm sẽ mất hàng tiếng đồng hồ để có thể thực hiện hết các cuộc kiểm tra. Hơn thế nữa kết quả khám cũng không thể lấy ngay mà phải đợi khá lâu. Như vậy sẽ quá tốn thời gian để chuẩn bị một loại giấy tờ trong muôn vàn các thủ tục khác trong hồ sơ xin việc.

Mua giấy khám sức khỏe tiết kiệm thời gian
Mua giấy khám sức khỏe tiết kiệm thời gian

Để tiết kiệm thời gian công sức thì bạn hoàn toàn có thể mua giấy khám sức khỏe phục vụ cho mục đích xin việc. Như vậy bạn chỉ cần gọi điện cho các dịch vụ cung cấp giấy khám sức khỏe uy tín sau đó sẽ nhanh chóng nhận được mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn để bổ sung vào hồ sơ xin việc. 

2.2. Tiết kiệm chi phí khám sức khỏe

Như bạn nói bên trên thì việc khám sức khỏe trực tiếp tại các cơ sở y tế hoặc bệnh viện sẽ tốn rất nhiều tiền để thực hiện các xét nghiệm có thể lên tới vài triệu đồng. Việc kiểm soát sức khỏe của mình thì rất là tốt tuy nhiên nếu bỏ quá nhiều chi phí cho một giấy tờ trong hồ sơ xin việc như vậy thì lại là vấn đề bạn cần phải cân nhắc. 

Bên cạnh đó việc mua giấy khám sức khỏe chỉ mất từ vài chục nhiều nhất là vài trăm nghìn như vậy đã là vô cùng tiết kiệm và phù hợp với những cái bạn đang có nhu cầu đi xin việc nhiều mà chưa có thu nhập cao thì đây chính là một sự lựa chọn lý tưởng. 

Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

2.3. Có công dụng chứng nhận sức khỏe bình thường

Có rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp quy định chặt chẽ và nghiêm ngặt đối với sức khỏe của người lao động. Chỉ cần bạn bị hạn chế bất kỳ một vấn đề nhỏ như chiều cao, cân nặng hay mắc bệnh mãn tính cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội ứng tuyển vào công việc mơ ước. 

Do đó việc mua giấy khám sức khỏe là cách tốt nhất để bạn có thể để hạn chế được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng về thể trạng của ứng viên có rất nhiều loại giấy khám sức khỏe khác nhau sau đó đảm bảo chứng nhận sức khỏe bình thường và tiền sử ít bệnh tật giúp bạn có thể tiến gần hơn với công việc mơ ước.

Chứng nhận sức khỏe bình thường
Chứng nhận sức khỏe bình thường

3. Kết luận

Bên trên là những thông tin liên quan tới việc mua giấy khám sức khỏe Hà Nội  nhằm mục đích chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin việc của ứng viên. Giấy khám sức khỏe vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong hồ sơ xin việc tuy nhiên bây giờ các bạn có thể mua những loại giấy khám sức khỏe uy tín để tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho các loại giấy tờ khác.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan