Lưu ý khi mua giấy khám sức khỏe Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những đơn vị y tế uy tín được Bộ Y tế cấp phép thực hiện việc thăm khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người dân đến thăm khám bệnh. Đây là một thông tin hữu ích đối với những ai đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội hoặc các vùng lân cận muốn mua được giấy khám sức khỏe uy tín. Vậy quy trình để có thể mua giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai diễn ra như thế nào?

Bạn đọc chưa có kinh nghiệm đến thăm khám và xin cấp giấy chứng nhận sức khỏe tại cơ sở này có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây, đảm bảo sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ.

1. Mẫu giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai theo quy định

1.1. Những nội dung bên trong mẫu chứng nhận sức khỏe bệnh viện Bạch Mai

Mẫu chứng nhận sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai sử dụng theo mẫu chứng nhận sức khỏe chuẩn được Bộ Y tế ban hành và hướng dẫn sử dụng. Trong đó, nội dung bao gồm: tiền sử bệnh của người đến khám sức khỏe, khám sức khỏe thể lực, khám lâm sàng, khám cận lâm sàng, kết luận. Chỉ trừ thông tin tiền sự bệnh do người đến khám khai báo thì tất cả các mục còn lại sẽ dành để bác sĩ ghi các kết quả khám cụ thể và sau đó là nội dung kết luận cho tình trạng sức khỏe của bạn đạt ở mức nào.

Tìm hiểu quy định về mẫu giấy khám sức khỏe của bệnh viện Bạch Mai
Tìm hiểu quy định về mẫu giấy khám sức khỏe của bệnh viện Bạch Mai

Trong mỗi mục nêu trên sẽ bao gồm rất nhiều nội dung, hạng mục thăm khám chi tiết. Những thông tin này hầu hết bạn sẽ được nhận sau khi mẫu giấy tờ này được trả cho bạn sau khi đã thăm khám xong theo quy định ở một khoảng thời gian nhất định.

1.2. Thời hạn nhận kết quả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Bạch Mai

Tuân thủ, thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc khám và cấp giấy khám sức khỏe, bệnh viện Bạch Mai sẽ trả kết quả cho người đến khám là giấy khám sức khỏe có dấu chứng nhận thực hiện của bệnh viện Bạch Mai theo quy định. Cụ thể bệnh viện sẽ trả giấy ít nhất trong thời gian 24h kể từ thời điểm kết thúc thăm khám.

Tìm hiểu thông tin về mẫu chứng nhận sức khỏe do Bạch Mai cấp
Tìm hiểu thông tin về mẫu chứng nhận sức khỏe do Bạch Mai cấp

Đối với những trường hợp đặc biệt hơn cần thực hiện các xét nghiệm quan trọng thì thời gian trả lại giấy khám có thể lâu hơn và có thông báo, gửi phiếu hẹn thời gian người được thăm khám đến nhận kết quả. Nếu bạn có việc cần mua giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai thì cần phải tính toán để chủ động thời gian đến khám cũng như nhận giấy chứng nhận sao cho hợp lý để đảm bảo đúng thời gian phục vụ cho mục đích sử dụng. Tránh trường hợp vì quá gấp mà không thể chuẩn bị giấy chứng nhận đầy đủ, làm hồ sơ thủ tục bị trì trệ, gián đoạn hoặc dẫn đến những hành vi tiêu cực như mua giấy khám sức khỏe lậu ở bên ngoài.

Để có được mẫu chứng nhận sức khỏe tại bệnh viện Bạch Mai, ngoài việc tìm hiểu kỹ thông tin nội dung chuẩn của mẫu giấy do bệnh viện cấp thì người dân đến khám và xin cấp giấy cũng phải nắm bắt được quy trình thăm khám cũng như đến nhận kết quả. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc bạn nhanh chóng được thăm khám cũng như phải chờ đợi lâu. Đơn giản nhất sẽ là tránh được những nguy cơ dẫn đến những lựa chọn tiêu cực như mua giấy khám lậu cho nhanh.

Khám và nhận giấy khám sức khỏe tại Bạch Mai
Khám và nhận giấy khám sức khỏe tại Bạch Mai

2. Quy trình để nhận giấy chứng nhận sức khỏe tại bệnh viện Bạch Mai

2.1. Quy trình khám để nhận giấy chứng nhận sức khỏe tại Bạch Mai

Quy trình thăm khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai sẽ diễn ra rất nhanh chóng nếu như bạn thực hiện đúng quy trình dưới đây:

Đầu tiên bạn sẽ điền thông tin đăng ký tại quầy lễ tân của bệnh viện. Sau đó bạn sẽ được nhân viên đưa số và phiếu khám bệnh. Bạn hoàn tất thủ tục đóng phí và theo hướng dẫn của nhân viên để đến khám tại các phòng chuyên khoa.

Khi tới lượt khám bệnh của mình thì bạn sẽ nộp cho nhân viên y tế phiếu khám kèm biên lai nộp phí khám bệnh để vào phòng gặp bác sĩ thăm khá. Sau khi khám xong, nhân viên y tế tiếp tục hướng dẫn cho bạn các thủ tục còn lại, lúc này bạn sẽ được khám cận lâm sàng.

Quy trình thăm khám để nhận giấy khám sức khỏe tại Bạch Mai
Quy trình thăm khám để nhận giấy khám sức khỏe tại Bạch Mai

Được chỉ định tại khu cận lâm sàng xong thì quay trở lại phòng khám để đợi đến số. Bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh và ghi các kết quả khám cho bạn. Nếu bạn có bệnh thì sẽ được kê đơn thuốc kèm theo những chỉ định cụ thể về việc tái khám

2.2. Lưu ý khi đến Bệnh viện Bạch Mai lấy giấy chứng nhận sức khỏe

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện việc thăm khám bệnh và xin cấp giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai thì chắc chắn sẽ cần phải bỏ túi ngay một vài lưu ý quan trọng để việc khám và được cấp giấy chứng nhận diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Kèm theo những quy trình trên thì bản thân bản sẽ phải chuẩn bị cho mình đầy đủ bộ hồ sơ khám bệnh xin cấp chứng nhận sức khỏe để đáp ứng ngay khi được y bác sĩ yêu cầu.

Hãy chuẩn bị cho mình từ 1 đến 4 ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, kích thước ảnh là 4x6cm. Cùng với đó bạn mang theo căn cước công dân và giấy tờ tùy thân khác như sổ hộ khẩu chẳng hạn.

Về chế độ dinh dưỡng, trước khi đến khám bạn lưu ý nhịn ăn trước buổi khám để kết quả được thăm khám chuẩn xác nhất. Cũng không uống bia rượu, đồ uống có chất kích thích, nước có ga, đồ uống ngọt tổng hợp. Tránh ăn chất béo, dầu mỡ trước đó khoảng 5 ngày hoặc 1 tuần.

Lưu ý gì khi đến mua chứng nhận sức khỏe tại bệnh viện Bạch Mai?
Lưu ý gì khi đến mua chứng nhận sức khỏe tại bệnh viện Bạch Mai?

Về chế độ sinh hoạt, hãy ngủ đầy đủ và đúng giờ để đảm bảo có một sức khỏe tốt, ổn định. Giữ tinh thần thoải mái, không căng thẳng để tránh ảnh hưởng tới các xét nghiệm. Nếu là nữ giới, nên tránh đến bệnh viện Bạch Mai khám khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Cũng là một mẹo hay để giúp đẩy nhanh hơn nữa thời gian khám của bạn đó chính là đặt lịch khám online. Hiện nay, Bệnh viện Bạch Mai đã áp dụng được sự tiến bộ của công nghệ thông tin trong quá trình xử lý các quy trình. Việc đưa vào sử dụng hình thức cho phép người đân đăng ký đặt lịch khám online sẽ giúp cho người dân chủ động về thời gian cũng như tiết kiệm thời gian hơn, không phải đến và chờ đợi quá lâu mà vẫn chưa đến lượt hoặc phải mất cả ngày, thậm chí vài ngày mới tới lượt khám do lượng bệnh nhân về cơ sở này khám bệnh rất đông.

Tìm hiểu về giấy chứng nhận sức khỏe cấp bởi bệnh viện Bạch Mai
Tìm hiểu về giấy chứng nhận sức khỏe cấp bởi bệnh viện Bạch Mai

Một lưu ý quan trọng mà bất cứ ai cũng phải nắm rõ đó là tránh những cò mò hứa hẹn sẽ xếp số để được thăm khám bệnh nhanh hơn mà thực chất là trá hình để lừa đảo tiền bạc. Cùng với đó, hãy nói không với việc sử dụng các mẫu giấy khám sức khỏe giả, hiện bệnh viện Bách Mai hoàn toàn không sử dụng hình thức cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe online nên bạn chú ý để không bị kẻ xấu lợi dụng. Hãy đến tận nơi, gặp tận mặt các y bác sĩ uy tín, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn đầu ngành tại đây để không những được thăm khám sức khỏe một cách chất lượng nhất mà còn được cấp giấy chứng nhận sức khỏe đúng theo quy định và được công nhận ở mọi hoàn cảnh.

Như vậy, bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng giúp nắm bắt quy trình đến thăm khám và mua giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai đúng quy định. Mong rằng, qua đó, bạn không phải lo lắng trước khi ngày tới bệnh viện đầu ngành này để khám bệnh.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan