Thông tin mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài mới nhất hiện nay

Bạn không thể ra nước ngoài để học tập và sinh sống khi không có giấy khám sức khỏe. Vậy thực chất mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài có vai trò quan trọng như thế nào và nội dung ra sao? Mời độc giả của congnghethucpham24h.com theo dõi để tìm lời giải đáp nhé.

1. Mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài có thực sự cần thiết?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng và ảnh hưởng của giấy khám sức khỏe đối với đời sống con người và xã hội hiện nay. Bạn có thể nhìn thấy một cách rõ ràng rằng bất kỳ hoạt động nào diễn ra có sử dụng hồ sơ thì đều yêu cầu giấy khám sức khỏe. Vậy điều này có đúng với những người có nhu cầu đi nước ngoài hay không?

Rõ ràng, để hợp pháp đi nước ngoài với mục đích học tập, lao động hay định cư thì bạn cần phải làm hồ sơ cùng với rất nhiều thủ tục loằng ngoằng khác. Đương nhiên trong đó không thể thiếu giấy khám sức khỏe.

Mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài chính là một thủ tục cũng như yêu cầu bắt buộc dành cho những người có nhu cầu sang nước ngoài với nhiều mục đích khác nhau, phải chứng minh được sức khoẻ thì Quốc gia mà bạn muốn đến mới chấp nhận để bạn tới sinh sống và làm việc.

Mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài có thực sự cần thiết
Mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài có thực sự cần thiết?

Không chỉ các quốc gia trên Thế giới mà ngay ở Việt Nam thì yêu cầu này cũng được đưa ra và áp dụng với người ngoại quốc. Chỉ khi sức khoẻ được đảm bảo thì công dân ngoại quốc mới có thể học tập, làm việc và sinh sống một cách ổn định.

Một nguyên nhân sâu xa khác mà giấy khám sức khoẻ buộc phải có mặt trong hồ sơ đi nước ngoài của bạn đó chính là Chính phủ các nước muốn hạn chế được nguồn lây nhiễm bên ngoài xâm nhập vào đất nước của họ. Việc khám sức khỏe chính là cách duy nhất để giảm thiểu được những nguồn lây nhiễm từ cộng đồng, đảm bảo sức khỏe cho người dân trong nước một cách tối đa nhất.

Vì vậy dù muốn hay không thì khi có ý định đi nước ngoài bạn vẫn phải thực hiện việc khám sức khoẻ, sau đó lấy mẫu giấy khám sức khoẻ hợp lệ của mình để nộp theo hồ sơ xin Visa của mình nhé.

Tham khảo thêm: Giấy khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

2. Nội dung giấy khám sức khỏe đi nước ngoài bao gồm những gì?

Mặc dù quan trọng là thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nội dung của mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài. Vậy bạn thì sao?

Cùng tôi khám phá xem mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài này có bao nhiêu phần và đâu là phần dành cho bạn nhé.

2.1. Thông tin cá nhân của người khám bệnh

Thông tin cá nhân của người khám bệnh
Thông tin cá nhân của người khám bệnh

Cũng như những giấy tờ khác, mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài cần có thông tin cá nhân của người có nhu cầu khám sức khỏe. Những thông tin này đều khá quen thuộc và đơn giản, do đó chỉ cần nhìn vào giấy tờ tùy thân là có thể kê khai một cách nhanh chóng rồi.

Một số nội dung cần kê khai bao gồm Họ tên người bệnh, Ngày tháng năm sinh, Quê quán, Địa chỉ nơi ở hiện tại, Số điện thoại, Giới tính, Số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu kèm theo ngày cấp, Lý do khám sức khỏe là gì ghi rõ. 

2.2. Tiển sử bệnh lý của người được khám

Tiểu sử bệnh lý của người được khám
Tiển sử bệnh lý của người được khám

Trong mục Tiền sử bệnh lý bạn cần kê khai 2 phần đó là Tiền sử bệnh của bản thân và Tiền sử bệnh của gia đình.

Trong đó, bạn sẽ trả lời câu hỏi dạng “CÓ” hoặc “KHÔNG” và ghi rõ tình hình sức khỏe nếu trả lời “CÓ”.

Mục kê khai tiền sử bệnh lý mục đích giúp bác sĩ lưu ý với bệnh nền có sẵn, từ đó phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn đối với người bệnh.

Cũng trong mục này, có rất nhiều câu hỏi liên quan tới một số bệnh, dựa vào tình hình sức khỏe thực tế của bạn và gia đình hãy tích vào kết quả tương ứng nhé.

Hãy nhớ rằng khi kê khai phần Tiền sử bệnh lý, cần đưa thông tin chính xác tuyệt đối để bác sĩ chẩn đoán chính xác về bệnh tình ở thời điểm hiện tại. Điều này giúp phát hiện nguy cơ tiềm ẩn đồng thời cũng đưa ra các phương án điều trị kịp thời nếu mắc phải bệnh nguy hiểm.

2.3. Các hạng mục khám lâm sàng

Các hạng mục khám lâm sàng
Các hạng mục khám lâm sàng

Khám lâm sàng là điều không thể tránh khỏi, đây không phải là phần dành cho bạn kê khai nhưng mọi kết quả thì đều là của bạn.

Sau khi kê khai các phần nêu trên, bạn cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ, cụ thể tới lần lượt từng khoa khám bệnh theo nội dung trong mẫu giấy khám sức khỏe bao gồm khám nội khoa, sản phụ khoa, ngoại khoa, khám tai - mũi - họng, khám mắt, khám da liễu hay răng - hàm - mặt.

Chỉ khi đảm bảo được tất cả các yếu tố này thì bạn mới có cơ hội sang nước ngoài với mục đích của mình.

2.4. Các hạng mục khám cận lâm sàng

Các hạng mục khám cận lâm sàng bao gồm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu và chẩn đoán hình ảnh.

Các xét nghiệm này chính là căn cứ để phát hiện nhiều bệnh lý nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao nên tuyệt đối không được bỏ qua. Nếu có bỏ qua thì bạn cũng không được Chính phủ nước bạn chấp nhận.

Tham khảo thêm: Những quy định về quy trình và thủ tục làm giấy khám sức khỏe

Các hạng mục khám cận lâm sàng
Các hạng mục khám cận lâm sàng

3. Làm giấy khám sức khỏe đi nước ngoài và những lưu ý cần thiết

Có thể bạn chưa biết nhưng thông tin này sẽ khá hữu ích và quan trọng đối với những người có nhu cầu đi nước ngoài. Cụ thể, mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài chỉ có hiệu thực trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám bệnh và có kết quả chính thức.

Nếu để vượt quá thời hạn này thì chắc chắn bạn sẽ phải làm lại hoặc không được chấp nhận sang nước ngoài theo thời hạn dự định.

Khi làm giấy khám sức khỏe đi nước ngoài, thứ không thể thiếu đó chính là ảnh thẻ. Cụ thể, mỗi người cần chuẩn bị ít nhất 3 ảnh thẻ kích thước 4x6, phông nền phải là màu trắng, trong đó 1 ảnh dán vào mẫu giấy khám sức khoẻ được phát để đóng dấu giáp lai.

Mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài sẽ yêu cầu nghiêm ngặt hơn so với những mẫu giấy khám sức khỏe xin việc thông thường khác, bất kể mẫu giấy khám sức khỏe nào không có ảnh và chưa có dấu giáp lai thì đều không được chấp nhận.

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở y tế khám sức khỏe cho người đi nước ngoài, tuy nhiên trước khi đặt lịch hay tới khám thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ địa điểm uy tín nhất. Nhiều trường hợp trường học hoặc doanh nghiệp bên nước ngoài có đưa ra yêu cầu về cơ sở y tế mà họ liên kết và uỷ quyền thì bạn cần phải tiến hành khám ở địa chỉ đó. Tránh trường hợp tới địa chỉ khám và không được công nhận kết quả.

Làm giấy khám sức khỏe đi nước ngoài và những lưu ý cần thiết
Làm giấy khám sức khỏe đi nước ngoài và những lưu ý cần thiết

Mặc dù được quảng cáo là tiện lợi, nhanh gọn thế nhưng bạn cũng không nên tin mà mua giấy khám sức khỏe đi nước ngoài có sẵn nhé. Chưa kể là giấy tờ giả mạo mà ngay cả khi bạn bay sang nước ngoài thì vẫn có thể bị phát hiện, nhiều trường học, doanh nghiệp sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe cho học sinh, sinh viên hay nhân viên của mình để đảm bảo sức khỏe tốt. Đương nhiên khi bị phát hiện giấy tờ giả mạo, lại thêm bệnh lý nào đó thì bạn vẫn phải quay về nước thôi.

Vậy nên bạn phải hết sức cẩn thận khi làm giấy khám sức khỏe để đi nước ngoài, dựa vào những lưu ý vừa rồi mà hãy tự biết cách lo thủ tục của mình nhé.

Tham khảo thêm: Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài

Mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài sẽ được làm nhanh chóng khi bạn nắm rõ thủ tục khám tại địa chỉ uy tín, vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ các giấy tờ cần chuẩn bị cùng với quy trình khám tại nơi khám để rút ngắn thời gian chờ đợi. Đón xem các bài viết của congnghethucpham24h.com để cập nhật nhiều tin tức bổ ích khác nhé.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan