Mẫu giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc và lưu ý chuẩn bị

Với nhu cầu sang Trung Quốc du học ngày càng gia tăng kéo theo nhu cầu hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về chuẩn bị hồ sơ thủ tục cũng nhiều Trong đó, đa số đều đưa ra những vấn đề xoay quanh mẫu giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc. Bài viết này sẽ giống như một tư liệu tổng hợp mang đến cho bạn đầy đủ hiểu biết về mẫu giấy tờ này để sớm hoàn tất hồ sơ thủ tục cần thiết.

1. Giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc là gì?

Giấy khám sức khỏe du học xứ Trung là một giấy tờ có giá trị bắt buộc phải có trong hồ sơ du học sang Trung Quốc. Nó đóng vai trò là một tài liệu có thể chứng minh sức khỏe đáp ứng yêu cầu để tham gia học tập, thích ứng với môi trường, cuộc sống mới. 

giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc là gì?
giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc là gì?

Bên cạnh đó, giấy khám sức khỏe này cũng đem đến cho bạn một cơ hội tốt để nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình, quan trọng hơn nữa là nó kịp thời giúp bạn phát hiện ra căn bệnh hiểm nghèo để có kế hoạch điều trị sớm.

Tham khảo thêm: Giấy khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc 

2. Quy trình xin giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc

2.1. Chuẩn bị khi đi khám xin chứng nhận sức khỏe du học Trung Quốc

Muốn xin được giấy chứng nhận sức khỏe phục vụ cho mục đích đi du học sang Trung Quốc, bạn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ để cơ sở y tế lập hồ sơ khám bệnh cho bạn. Những yếu tố sau đây sẽ phải được chuẩn bị trước:

Thứ nhất là chuẩn bị form giấy khám sức khỏe theo quy định. Thường thì ở những bệnh viện cấp chứng nhận sức khỏe du học bên Trung đã có sẵn bản mẫu, khi đến khám bạn sẽ được cấp cho từ 1 đến 2 bản để điền thông tin. Nhưng bạn cũng có thể chủ động tự chuẩn bị sẵn mẫu từ ở nhà và điền sẵn rồi mang tới bệnh viện để tiết kiệm thời gian. 

Chuẩn bị gì trước khi đi khám xin giấy chứng nhận sức khỏe du học Trung Quốc?
Chuẩn bị gì trước khi đi khám xin giấy chứng nhận sức khỏe du học Trung Quốc?

Cách tự chuẩn bị cũng rất đơn giản để thực hiện, hãy tải biểu mẫu được cung cấp sẵn trên mạng hoặc mẫu dưới đây về máy để in ra và sử dụng, sau đó mang tới cơ sở y tế để hoàn thành hồ sơ khám bệnh. Cùng với giấy khám sức khỏe bạn còn cần chuẩn bị kèm theo ảnh thẻ có kích thước 3x4. 

2.2. Quy trình khám cụ thể để xin giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc

Việc khám với mục đích xin giấy chứng nhận sức khỏe đi du học Trung Quốc sẽ bao gồm: khám lâm sàng, làm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh. Trong đó, bạn sẽ được khám lâm sàng trước tiên. Việc khám xét sẽ bao gồm khám mắt, tai - mũi - họng, khám răng, khám nội, phụ khoa/ngực, đo huyết áp. 

Quy trình khám xin cấp chứng nhận sức khỏe du học xứ Trung
Quy trình khám xin cấp chứng nhận sức khỏe du học xứ Trung

 Sau đó, thực hiện xét nghiệm máu toàn phần và làm các xét nghiệm quan trọng bao gồm HIV, chức năng gan, xác định nhóm máu, chức năng thận, đo đường huyết lúc đói, viêm gan, phân tích nước tiểu, … Ở phần chẩn đoán hình ảnh, người khám sẽ được siêu âm ổ bụng, chụp tim và phổi, làm điện tâm đồ, thực hiện các siêu âm vú, tuyến tiền liệt, tử cung đối với nữ. 

Trong quy trình trên, những hạng mục đòi hỏi tốn nhiều thời gian sẽ được thực hiện trước tiên bao gồm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu. Thời gian chờ đợi kết quả của các hạng mục này thì bạn sẽ được thực hiện các siêu âm và cuối cùng của quy trình mới là khám lâm sàng.

Tham khảo thêm: Thông tin mẫu giấy khám sức khỏe đi nước ngoài mới nhất hiện nay

3. Địa chỉ và chi phí xin chứng nhận sức khỏe du học Trung Quốc

Các bệnh viện, cơ sở y tế được phép khám và cấp giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc đều áp dụng thu phí. Tùy theo yêu cầu về dịch vụ mà phí khám cấp giấy sẽ khác nhau, dao động từ 400.000 đến 2 triệu đồng. Dưới đây, congnghethucpham24h.com sẽ mách bạn một vài địa chỉ uy tín, dễ tìm có dịch vụ cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe đi du học Trung Quốc.

Ở thành phố Hà Nội, bạn có thể tới bệnh viện Tràng An để xin giấy khám. Đây là một điển hình để lựa chọn. Mức phí xin giấy của bệnh viện này là 450.000 đồng với hai bản kết quả được cung cấp, nếu muốn nhận thêm các phiếu khám khác như phiếu kết quả điện tâm đồ, kết quả thử máu, phim x-quang, … thì sẽ có phí là 600.000 đồng. 

Có mức giá cũng tương tự ở khu vực Hà Nội là bệnh viện Xanh Pôn. Chi phí bạn cần trả để xin chứng nhận là 600.000 đồng. 

Địa chỉ khám cấp giấy chứng nhận về sức khỏe đi du học bên Trung
Địa chỉ khám cấp giấy chứng nhận về sức khỏe đi du học bên Trung

Ngoài ra, có thể tới các bệnh viện khác như Bệnh viện E, Hồng Ngọc, Bạch Mai, bệnh viện Xây dựng, Giao thông vận tải đều có dịch vụ cấp giấy chứng nhận sức khỏe.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều lựa chọn để bạn tìm đến. Trong đó, lựa chọn ưu tiên hàng đầu chính là bệnh viện Chợ Rẫy. Bạn sẽ được khám tổng quát với mức phí dao động từ 700.000 đến 900.000 đồng. 

Bệnh viện Thống Nhất là lựa chọn thứ hai. 

Về chi phí, bệnh viện Thống Nhất cung cấp giấy khám sức khỏe trong mức giá 1,2 đến 1,3 triệu đồng. Nếu như có nhu cầu khám sức khỏe chuyên sâu hơn, mức phí cần đóng thêm là 200.000 đồng. Bạn nên đến bệnh viện vào buổi sáng sớm để kịp lấy số vì lượng người đến đây khám rất đông. Để tiết kiệm thời gian thì tốt hơn hết hãy chuẩn bị sẵn mẫu giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc từ ở nhà, điền các thông tin cần thiết trước. 

Bên cạnh hai sự lựa chọn uy tín trên thì bạn cũng có thể lựa chọn một trong những địa chỉ như Bệnh viện 30/4, Hòa Hảo Media,  Trong đó, chi phí ở bệnh viện Hòa Hảo Media trong khoảng giá 1,2 triệu đồng và trả kết quả khám rất nhanh. 

Tại các tỉnh thành khác cũng có cơ sở khám sức khỏe và cấp giấy chứng nhận sức khỏe đi du học Trung Quốc. Chẳng hạn như tại Nha Trang, bạn có thể tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ở Đà Nẵng, hãy đến Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, bệnh viện Gia Đình. Ở Huế có thẻ tới xin chứng nhận sức khỏe du học Trung tại Bệnh viện Trung ương Huế. 

Tham khảo thêm: Danh sách bệnh viện được cấp giấy khám sức khỏe

4. Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe chuẩn bị du học Trung Quốc

4.1. Chuẩn bị về thể trạng, thời gian đi khám

Bạn nên đi khám vào buổi sáng, vừa để không bị nhỡ việc lấy số phải dời sang ngày hôm sau đối với các cơ sở y tế có quá đông bệnh nhân đến khám mà còn cho kết quả khám chính xác hơn. Trước khi đi khám không ăn sáng, có thể uống nước nhưng chỉ là nước lọc, không uống bất cứ loại nước uống nào khác. Tất nhiên bạn cũng không được sử dụng chất kích thích. Những kiêng kỵ trên tuyệt đối phải tuân thủ để tránh ảnh hưởng tới kết quả.

4.2. Tải mẫu giấy khám sức khỏe ở đâu?

Tải mẫu chứng nhận sức khỏe cho mục đích đi du học Trung Quốc
Tải mẫu chứng nhận sức khỏe cho mục đích đi du học Trung Quốc

Như đã nói, để tiết kiệm thời gian thì bạn nên tải mẫu giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc trước từ ở nhà và điền thông tin cần thiết. Trên môi trường online có rất nhiều trang cung cấp mẫu giấy chứng nhận này nhưng bạn không thể biết rõ đâu mới là mẫu uy tín để tải về sử dụng do mẫu giấy tờ này có form quy định riêng. Hãy tải về từ trên hệ thống CSC hoặc tại website chính của trường. 

4.3. Lưu ý khi điền mẫu khám sức khỏe du học Trung Quốc

Giấy khám sức khỏe này có cả tiếng Trung và tiếng Anh, bạn phải tìm hiểu về ngôn ngữ trước khi điền thông tin để có thể điền chính xác vào các mục. Ngoài ra, có những nội dung sau đây bạn cũng phải đáp ứng như: chỉ điền nội dung ở phần kê khai thông tin thuộc về mình, không điền hay viết bất cứ điều gì vào mục đánh giá kết quả, nhận xét thuộc về y bác sỹ. Thông tin điền phải chính xác tuyệt đối, không sai lệch từ thông tin cá nhân cho tới thông tin về tiền sử bệnh tật. Vì điều này ảnh hưởng tới sự trùng khớp thông tin trong hồ sơ du học cũng như kết quả chẩn đoán, khám bệnh của bác sĩ.

Điền nội dung trong mẫu chứng nhận sức khỏe đi du học tại Trung Quốc cần phải lưu ý những gì?
Điền nội dung trong mẫu chứng nhận sức khỏe đi du học tại Trung Quốc cần phải lưu ý những gì?

Như vậy, bài viết đã chỉ rõ những vấn đề xoay quanh mẫu giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc. Congnghethucpham24h.com giúp bạn có được những hiểu biết đầy đủ và dễ dàng chuẩn bị giấy tờ này hiệu quả, nhanh chóng hơn.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan