Hướng dẫn cách làm CV bằng powerpoint đẹp dành cho các ứng viên

Bạn muốn CV của mình trở nên khác biệt với mọi người gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì hãy thử tham khảo cách làm CV bằng powerpoint qua bài viết này!

CV là một thứ không thể thiếu khi bạn đi xin việc. Bạn muốn CV của mình trở nên khác biệt với mọi người gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì hãy thử tham khảo cách làm CV bằng powerpoint qua bài viết dưới đây nhé!

1. BƯỚC 1: LÊN Ý TƯỞNG

 

Để có được những ý tưởng độc đáo đầu tiên bạn cần lên mạng tham khảo và tìm hiểu về những mẫu CV đẹp. Tham khảo các cách thiết kế về nội dung và bố cục rồi từ đó lên ý tưởng, sáng tạo CV cho mình. Bạn tham khảo rồi chọn lọc sáng tạo chứ đừng nên sao chép nhé. Việc sao chép sẽ tạo sự rập khuôn máy móc gây nhàm chán, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao cho những CV như vậy.

cách làm CV bằng powerpoint

2. BƯỚC 2: TIẾN HÀNH THIẾT KẾ CV

 

Thực tế, bạn hoàn toàn có thể thiết kế CV qua word hay những công cụ khác. Nhưng để có được bản CV đầy sáng tạo, tránh nhàm chán hay CV chỉ có hai màu đen và trắng bạn hoàn toàn có thể thiết kế CV bằng powerpoint cực dễ dàng và nhanh chóng. Powerpoint vô cùng đơn giản, không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng thực hiện dựa vào những bước sau đây:

 

2.1. Lựa chọn khổ giấy

 

Thông thường đây là bước mà rất nhiều bạn bỏ qua khi thiết kế CV. Đây được coi là bước cần thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến CV của bạn khi in ấn. Bạn nên chọn khổ giấy A4 vì đây là dạng thông dụng nhất hiện nay, dễ cho việc in ấn.

 

Trong phần mềm powerpoint, bạn chọn Design -> Page Setup, tại Slides sized for bạn chọn A4 paper, tại ô Orientation chọn Portrait.

 

2.2. Phác thảo bố cục

 

Bản CV của bạn tốt nhất chỉ là trên một mặt giấy, không nên sang mặt giấy thứ 2, tránh dài dòng và rườm rà vì nhà tuyển dụng không dành nhiều thời gian mà họ chỉ dành chút thời gian nhìn qua CV của bạn thôi. Do đó, trước khi thiết kế bạn cần kiểm tra lại nội dung, nếu dài dòng quá thì lược bớt, rút ngắn lại và súc tích.

 

Bố cục một bản CV thông thường có các mục: Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn/văn hóa, Kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ, mục tiêu nghề nghiệp, hoạt động ngoại khóa,…

 

Có hai cách để phác bố cục cho CV là dàn hàng ngang  và chia làm 2 cột. Cách phổ biến nhất hiện nay là trình bày dàn ngang, chia khổ giấy theo tỉ lệ 4:6 hoặc 3:7 . Bạn hãy chọn bố cục phù hợp với nội dung và phong cách phù hợp với bạn.

cách làm CV bằng powerpoint

2.3. Cách vẽ khung bố cục

 

Bạn muốn tạo các khung hình thì bạn vào Insert -> Shapes , sau đó lựa chọn các hình vuông, tròn, đường kẻ để tạo khung theo sáng tạo của bạn để thiết kế CV. Trước khi thiết kế bạn hãy xóa Click to add title và Click to add subtitle để tiện và dễ dàng thiết kế hơn nhé.

 

Nếu muốn chỉnh sửa shapes bạn nhấn chọn Format trên thanh công cụ hoặc click chuột phải chọn Format shape.

 

Để chèn hình ảnh, ảnh thẻ của bạn vào CV, chọn Insert ->  Picture sau đó chọn hình bạn muốn chèn. Bạn có thể dùng chuột để di chuyển và điều chỉnh kích thước ảnh theo ý muốn.

 

2.4. Trình bày nội dung

 

Vào Insert -> Textbox, sau đó lựa chọn font chữ dễ đọc và đẹp mắt và kích cỡ phù hợp. Bạn nên dùng một số font thông dụng như Arial, Time New Roman, Calibri, kích cỡ nên để từ 11 -13 , giãn dòng 1.2 đến 1.3 nhé. Sau đó gõ nội dung bạn muốn điền vào CV.

 

2.5. Cách phối màu khi thiết kế CV

 

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một CV để tránh quá màu mè, nhức mắt. Bạn nên sử dụng tối đa là 3 gam màu và phối hợp các màu hài hòa. Ví dụ một số màu có thể phối hợp cho bạn tham khảo: Đen-đỏ, xám nhạt-xám đậm-vàng/đỏ , xám-xanh dương,… Bạn cũng có thể tham khảo các cách phối màu trên các trang web rồi chọn ra gam màu mà bạn thích nhất.

 

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tạo cho mình một CV thật ấn tượng và mang nét riêng của mình thông qua cách làm CV bằng powerpoint đơn giản, nhanh chóng trên. Chúc bạn thành công nhé!

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan