Khai thác thông tin giấy khám sức khỏe thi viên chức đến cho bạn

Việc thi viên chức là một điều vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Và điều này sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ thi công chức thì mới có thể đảm bảo được việc thi đúng quy định. Trong đó giấy khám sức khỏe sẽ không thể nào thiếu trong hồ sơ thi viên chức. Cùng congnghethucpham24h.com theo dõi và khám phá ngay dưới đây chi tiết mẫu giấy khám sức khỏe thi viên chức bạn nhé!

1. Mục đích của giấy khám sức khỏe thi viên chức

Chúng ta thường nghe nhiều đến giấy khám sức khỏe xin việc làm, giấy khám sức khỏe xin nhập học, giấy khám sức khỏe lái xe,...nhưng liệu giấy khám sức khỏe thi viên chức có nhiều người biết đến? 

Thực ra, giấy khám sức khỏe thi viên chức cũng tương tự như các loại giấy khám sức khỏe thông thường khác mà chúng ta thường thấy. Đây chính là một loại giấy chứng nhận được dùng để bổ sung vào hồ sơ thi viên chức của một cá nhân nào đó. Mục đích của nó là sẽ giúp cho bộ hồ sơ thi viên chức được đầy đủ hơn và đồng thời khiến cho cá nhân thi viên chức nắm được tình hình sức khỏe của mình.

Giấy khám sức khỏe thi viên chức
Mục đích của giấy khám sức khỏe thi viên chức

Nhiều người cho rằng việc thi viên chức là không cần thiết phải bổ sung giấy khám sức khỏe vào trong hồ sơ, nhưng điều này là một sai lầm lớn. Thực chất thi viên chức cũng như là bạn đi ứng tuyển việc làm viên chức vậy. Điều này có nghĩa rằng bạn phải cung cấp những giấy tờ cơ bản nhất của mình đến những cơ quan có liên quan.

Ngoài những loại giấy tờ quen thuộc như là sơ yếu lý lịch, đơn dự tuyển viên chức, các giấy tờ tùy thân thì giấy khám sức khỏe thi viên chức là một trong những yếu tố khiến bộ hồ sơ của bạn trở nên được đầy đủ hơn bao giờ hết.

Không những vậy, nhờ có giấy khám sức khỏe thì cá nhân thi viên chức qua đó sẽ nắm bắt được tình hình sức khỏe của bản thân và từ đó xác định thể trạng bản thân trong việc thi viên chức của mình.

Thông tin cho bạn về giấy khám sức khỏe thi viên chức
Thông tin cho bạn về giấy khám sức khỏe thi viên chức chuẩn nhất

Loại giấy khám sức khỏe cho những cá nhân thi viên chức sẽ cần phải đảm bảo đúng chuẩn mẫu theo bộ y tế đã đề ra. Mẫu giấy này sẽ chỉ được dành riêng cho những cá nhân trên 18 tuổi có nhu cầu về thi viên chức. Đây sẽ là yếu tố quyết định đến hồ sơ thi viên chức có chuẩn và đầy đủ hay không.

Tham khảo thêm: Giấy khám sức khỏe đi học

2. Khai thác thông tin giấy khám sức khỏe thi viên chức đến cho bạn

2.1. Cách thức có được giấy khám sức khỏe thi viên chức

Tương tự như các giấy khám sức khỏe khác thì để có được giấy khám sức khỏe thi viên chức thì bạn sẽ bắt buộc phải đến những cơ sở y tế và tiến hành quá trình khám sức khỏe đúng như quy định. Đây chính là yêu cầu chung để có thể nhận được giấy khám sức khỏe nói chung được đặt ra nên bạn sẽ cần phải tuân thủ theo.

Việc đi khám sức khỏe ở mỗi trường hợp khác nhau sẽ có những mục đích khác nhau. Trong nội dung của giấy khám sức khỏe sẽ có đầy đủ thông tin về lý do bạn khám sức khỏe là gì. Đối với khám sức khỏe thi viên chức cũng sẽ tương tự như khám sức khỏe xin việc, các tiến trình khám sẽ cần phải làm đúng như quy định mà cơ sở y tế đã đề ra.

Trước khi đến khám sức khỏe phục vụ cho mục đích thi viên chức thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ tùy thân quan trọng cho mình. Việc chuẩn bị này sẽ đều có mục đích cả và giúp cho phía cơ sở khám sức khỏe kiểm soát được thông tin của bạn là có chuẩn hay không.

Cách thức có được giấy khám sức khỏe thi viên chức
Cách thức có được giấy khám sức khỏe thi viên chức dành cho bạn

Bên cạnh đó, để lấy được mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn và có thể sử dụng được thì bạn cũng cần chọn những cơ sở khám uy tín. Không phải cơ sở nào cùng đủ thẩm quyền để cung cấp giấy khám sức khỏe cho nên hãy lưu ý điều này để giấy khám sức khỏe thi viên chức của bạn đúng mẫu với yêu cầu từ Bộ đề ra.

Tham khảo thêm: Danh sách bệnh viện được cấp giấy khám sức khỏe

2.2. Nội dung giấy khám sức khỏe thi viên chức cực chuẩn

Trong giấy khám sức khỏe thi viên chức thì thông tin trong mẫu sẽ được chia thành hai phần chính đó chính là phần thông tin cá nhân của người thi viên chức và phần khám sức khỏe. Đối với phần khám sức khỏe người thi viên chức sẽ được bác sĩ khám ghi toàn bộ, những cá nhân không liên quan sẽ không được phép ghi vào phần nội dung này.

2.2.1. Thông tin người khám sức khỏe thi viên chức

Phần nội dung người khám sức khỏe thi viên chức sẽ được ghi bởi chính bạn. Ngoài ra thì các bác sĩ cùng có thể ghi phần nội dung này khi tiếp nhận thông tin người thăm khám sức khỏe. Đối với phần này, các thông tin cần phải điền đầy đủ bao gồm những nội dung như sau:

- Ảnh chân dung người khám sức khỏe thi viên chức, loại ảnh này sẽ có kích cỡ là 4x6 và rõ mặt. Nền ảnh có thể là xanh hoặc trắng nhưng cần thể hiện sự nghiêm chỉnh, lịch sự.

Nội dung giấy khám sức khỏe thi viên chức
Nội dung giấy khám sức khỏe thi viên chức cực chuẩn

- Các thông tin cơ bản của cá nhân khám: tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ sinh sống hiện tại, số điện thoại liên hệ, lý do khám sức khỏe. Đây là toàn bộ các thông tin cần phải hoàn thiện về cá nhân thực hiện khám. Phần nội dung này cần phải điền đầy đủ và chi tiết trong mẫu giấy khám.

- Thông tin về tiền sử bệnh người khám sức khỏe thi viên chức và các cá nhân trong gia đình. Phần này bạn cần ghi rõ về tiền sử bệnh đã từng mắc của bản thân hoặc đang bị chứng bệnh gì. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để phía bác sĩ nhận xét tình hình khám sức khỏe của bạn vào giấy khám. Chính vì thế đừng bỏ qua phần nội dung này nếu như những người thân trong gia đình và bạn đang có những triệu chứng về các bệnh bất kỳ nhé!

2.2.2. Nội dung khám sức khỏe thi viên chức của bác sĩ

Nội dung khám sức khỏe thi viên chức sẽ bao gồm những nội dung khám cơ bản như sau:

- Khám tổng quan về toàn thân người khám: đo thể lực, đo thị lực, đo cân nặng,...

- Khám lâm sàng, cận lâm sàng và các loại khám chuyên khoa. Riêng đối với những đối tượng là nữ sẽ cần phải tiến hành khám thêm về sức khỏe sinh sản.

Mẫu giấy khám sức khỏe thi viên chức
Mẫu giấy khám sức khỏe thi viên chức chi tiết cho bạn

-  Xét nghiệm chuyên nghiệp về máu, nước tiểu, các loại bệnh truyền nhiễm, chụp xquang,...

Khi bác sĩ tiến hành khám xong những nội dung trên cho đối tượng là thi viên chức thì từ đó họ sẽ đưa ra những lời nhận xét và ghi chép trong phần cuối của giấy khám sức khỏe. Nội dung phần nhận xét sẽ cho đối tượng thi viên chức biết xếp loại sức khỏe là như thế nào.

Sau cùng, một điều quan trọng nữa để giấy khám sức khỏe thi viên chức có thể sử dụng đó chính là dấu chứng nhận từ cơ sở khám. Nếu không có thông tin chứng nhận này thì việc bổ sung giấy khám sức khỏe vào hồ sơ thi viên chức cũng trở nên vô nghĩa.

2.3. Những điều cần biết khác về giấy khám sức khỏe thi viên chức

Về chi phí khi khám sức khỏe thi viên chức sẽ không quá cao. Tùy theo mỗi cơ sở khám sức khỏe mà đối tượng thi viên chức lựa chọn thì sẽ có mức giá khác biệt nhau. Giá cuối cùng để bạn có thể nhận được giấy khám sức khỏe thi viên chức sẽ trong khoảng từ 100 đến 400 ngàn đồng.

Điều cần biết khác về giấy khám sức khỏe thi viên chức
Những điều cần biết khác về giấy khám sức khỏe thi viên chức

Không nên mua sẵn các loại giấy khám sức khỏe bán sẵn từ các trang mạng để bổ sung vào hồ sơ thi viên chức. Mọi giấy khám sức khỏe bán sẵn đều là giả và nếu như lựa chọn cách thức này để bổ sung vào hồ sơ thì việc thi viên chức của bạn sẽ trở nên khó khăn và cơ hội bị loại là rất cao nếu như bị phát hiện.

Hiệu lực giấy khám sức khỏe thi viên chức chỉ trong thời gian tối đa là 6 tháng. Do đó, nếu như đã quá thời hạn này thì bạn sẽ cần đi khám sức khỏe lại và bổ sung giấy khám sức khỏe mới vào hồ sơ thi viên chức của mình.

Tham khảo thêm: Giá các loại dịch vụ khám sức khỏe

Nội dung về giấy khám sức khỏe thi viên chức đã được tiết lộ vô cùng chi tiết đến bạn ở bài viết trên. Mong rằng những nội dung này sẽ thực sự hữu ích với bạn, hãy thực hiện theo đúng tiến trình đã được quy định để có được mẫu giấy khám sức khỏe thi viên chức chuẩn nhất bạn nhé!

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan