Giấy khám sức khỏe thẻ xanh và những thông tin bạn cần biết

Bạn đã bao giờ nghe thấy giấy khám sức khỏe thẻ xanh chưa? Đây là một loại giấy tờ được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt và cụ thể. Cùng tìm hiểu để biết được rằng giấy khám sức khỏe thẻ xanh là gì và được sử dụng trong những trường hợp nào?

1. Bạn biết gì về Giấy khám sức khỏe thẻ xanh? 

Bạn đã từng nghe thấy loại giấy là khai giấy khám sức khỏe thẻ xanh hay chưa? Bạn biết giấy khám sức khỏe thẻ xanh được sử dụng để dung làm gì chưa?… 

Bạn biết gì về Giấy khám sức khỏe thẻ xanh?
Bạn biết gì về Giấy khám sức khỏe thẻ xanh? 

Bài viết dưới đây nêu rõ ràng thông tin có liên quan tới giấy khám sức khỏe thẻ xanh, giúp cho bất cứ ai Đang tìm hiểu về giấy khám sức khỏe thẻ xanh có thể hiểu về loại giấy này.

1.1. Định nghĩa về giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh là một trong những loại giấy được sử dụng có liên quan tới sức khỏe của con người. Đây là giấy tờ có màu xanh và được con người sử dụng để dùng trong các lĩnh vực việc làm có liên quan tới vấn đề thực phẩm.

Cụ thể hơn thì trong QĐ của BYT nêu rõ trong Quyết định số 21/2007/QĐ-BYY Đã nêu rất rõ về giấy khám sức khỏe thẻ xanh như sau:

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh là một loại giấy khám sức khỏe có màu xanh, dùng cho những cá nhân mà đang làm việc ở những lĩnh vực liên quan tới sản xuất-kinh doanh thực phẩm.

Bên cạnh đó, giấy khám sức khỏe thẻ xanh cũng sẽ được dùng Đối với những cơ sở, tổ chức, cá nhân, chủ cơ sở, cá nhân kinh doanh một cách độc lập đối với lĩnh vực thực phẩm.

Thông tin về giấy khám sức khỏe thẻ xanh
Thông tin về giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Loại giấy khám sức khỏe thẻ xanh này sẽ giúp cho những người ở trong ngành có thể chứng minh rõ ràng về tình trạng sức khỏe của bản thân. Có giấy khám sức khỏe thẻ xanh này thì các cơ quan chức năng sẽ biết được rằng cá nhân, tổ chức đó đảm bảo đủ về mặt sức khỏe theo quy định để có thể làm việc trong ngành thực phẩm.

1.2. Giấy khám sức khỏe thẻ xanh có mục đích cụ thể là gì?

Khám sức khỏe thẻ xanh không phải tự nhiên mà có, loại giấy tờ này được tạo ra để có thể chứng minh, xác nhận với các cơ quan chức năng về tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh tật của cá nhân và tổ chức làm việc trong lĩnh vực liên quan tới ngành thực phẩm.

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh
Khám phá giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Khi có giấy khám sức khỏe thẻ xanh thì tức là các cá nhân được cấp Thế này không bị mất những căn bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm…

Khi mà các cá nhân, cơ sở, tổ chức không có đủ điều kiện để được cấp giấy xám sức khỏe thẻ xanh về sức khỏe thì sẽ không được cấp và không có đủ thẩm quyền để được phép kinh doanh, làm việc trong lĩnh vực thực phẩm. 

Về bản chất của người khám sức khỏe thẻ xanh cũng là để cho chính cá nhân của những người kinh doanh và làm việc trong lĩnh vực thực phẩm biết được rằng bản thân mình có đảm bảo sức khỏe để làm việc hay không.

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh có mục đích cụ thể là gì?
Giấy khám sức khỏe thẻ xanh có mục đích cụ thể là gì?

2. Khám phá bên trong nội dung của giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Có được giấy khám sức khỏe thẻ xanh thì những người kinh doanh hoặc làm việc trong lĩnh vực liên quan tới ngành thực phẩm thì sẽ cần phải bài kiểm tra.

Nội dung của loại giấy khám sức khỏe này sẽ cầnphải đảm bảo về vấn đề đầy đủ về sức khỏe.

Ở những cơ quan y tế sẽ cấp giấy khám sức khỏe dành cho những đối tượng, cá nhân, tổ chức khi mà những đối tượng này đã được khám đầy đủ cụ thể và đảm bảo đúng tiêu chuẩn về sức khỏe, đảm bảo đúng tiêu chuẩn sức khỏe đã được nêu rõ trong giấy khám sức khỏe thẻ xanh.

Thông tin cơ bản về giấy khám sức khỏe thẻ xanh
Thông tin cơ bản về giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Khi đi khám bệnh để xin giấy khám sức khỏe thẻ xanh thì những người bệnh sẽ cần phải khám một cái tổng quát đối với các cơ quan: mắt, tai mũi họng, ra và hô hấp, tim mạch và tiết niệu, răng hàm mặt…

Cùng với đó thì họ cần phải đi chụp ít quan đối với các bộ phận là tim, phổi.

Bất kể ai đi khám bệnh để xin giấy Sức khỏe thẻ xanh cũng đều phải khám kỹ càng để phát hiện ra những bệnh nguy hiểm và những bệnh có nguy cơ lây nhiễm.

Khám phá bên trong nội dung của giấy khám sức khỏe thẻ xanh
Khám phá bên trong nội dung của giấy khám sức khỏe thẻ xanh

3. Những thông tin cần có trên giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Có thể hiểu rõ hơn về giấy khám sức khỏe thẻ xanh thì chúng ta sẽ đi vào từng nội dung được thể hiện ở trên mẫu giấy khám sức khỏe thẻ xanh.

Trong giấy khám sức khỏe thẻ xanh sẽ có các phần đó chính là:

Đầu tiên ở bên góc trên phía tay trái của giấy khám sức khỏe để sanh sếp có tên của sở y tế tại địa điểm cụ thể và tên của bệnh viện kèm theo đó chính là số hiệu của giấy khám sức khỏe thẻ xanh.

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh ấn tượng
Giấy khám sức khỏe thẻ xanh ấn tượng

- Ở phía trên bên phải có giấy khám sức khỏe sẻ là quốc hiệu cùng với tiêu ngũ được trình bày đúng theo thể thức của văn bản. 

- Ờ phía bên tay trái của giấy khám sức khỏe thẻ xanh sẽ là phần dán ảnh của người đi khám sức khỏe theo cỡ (2x3). 

- Tiếp theo là phần nội dung chính của giấy khám sức khỏe thẻ xanh. Trong phần nội dung chính sẽ là tên của tờ giấy khám sức khỏe hay người ta còn đi làm giấy chứng nhận sức khỏe.

- Tiếp nhau trong phần nội dung ở phía dưới sẽ là Tên Việt người khám sức khỏe kèm theo ngày sinh của họ.

- Ở phía dưới sẽ là địa chỉ hiện tại mà người khám sức khỏe đang sinh sống.

- Tên của đơn vị mà người khám sức khỏe đang công tác.

- Thời gian mà cá nhân đó đi khám sức khỏe.

- Cuối cùng chính là kết luận của cơ sở y tế đối với tình trạng sức khỏe của người khám sức khỏe.

Những thông tin cần có trên giấy khám sức khỏe thẻ xanh
Những thông tin cần có trên giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh là một loại giấy tờ rất là quan trọng đối với những người đang làm việc và công tác trong lĩnh vực thực phẩm. Bất cứ ai trong lĩnh vực này đều cần phải có giấy khám sức khỏe thẻ xanh và chứng nhận sức khỏe của mình đã ổn định thì mới có thể làm việc.

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về giấy khám sức khỏe để sanh thì bài viết sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề có liên quan tới giấy khám sức khỏe thẻ xanh để bạn tìm hiểu được nhiều thông tin hơn nữa.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan