Giấy khám sức khỏe Medlatec và những thông tin chi tiết cho bạn

Medlatec là một trong những cơ sở y tế uy tín và được công nhận về việc cấp giấy khám sức khỏe xin việc. Vậy, giấy khám sức khỏe Medlatec sẽ được cấp theo quy trình và thủ tục ra sao? Lưu ý gì khi đi khám sức khỏe đi làm tại bệnh viện đa khoa Medlatec? Cùng congnghethucpham24h.com theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin chuẩn xác nhất về giấy khám sức khỏe medlatec nhé!

1. Những điều cần biết về giấy khám sức khỏe Medlatec

1.1. Giấy khám sức khỏe Medlatec là gì?

Giấy khám sức khỏe Medlatec là mẫu giấy chứng nhận sức khỏe được cấp bởi bệnh viện đa khoa Medlatec. Đây là một trong những bệnh viện có đủ điều kiện khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe dựa trên Thông tư số 14 của Bộ Y tế. 

Các mẫu giấy khám sức khỏe Medlatec bao gồm giấy chứng nhận sức khỏe xin việc và giấy chứng nhận sức khỏe cá nhân tương ứng với các gói khám sức khỏe được cung cấp tại bệnh viện Medlatec.

Giấy khám sức khỏe Medlatec là gì
Giấy khám sức khỏe Medlatec là gì

1.2. Vai trò của giấy khám sức khỏe Medlatec

Mẫu giấy khám sức khỏe Medlatec có ý nghĩa và vai trò ra sao? Ứng dụng của giấy khám sức khỏe Medlatec như thế nào?

1.2.1. Nắm bắt được tình hình sức khỏe của bản thân

Giấy khám sức khỏe Medlatec là tài liệu cung cấp thông tin về sức khỏe của người khám và được cấp bởi bệnh viện Medlatec, một trong những cơ sở y tế được công nhận bởi Bộ Y tế. Thông qua mẫu giấy khám sức khỏe này, cá nhân có thể nắm bắt được nhanh chóng về tình hình sức khỏe hiện tại của mình một cách tổng quát nhất. Đồng thời, có thể phát hiện và chữa trị kịp thời trong trường hợp phát hiện ra các căn bệnh có nguy cơ cao mắc phải.

1.2.2. Sử dụng trong hồ sơ xin việc

Trong hồ sơ xin việc, giấy khám sức khỏe là tài liệu không thể thiếu. Do vậy mà việc đi khám sức khỏe và có giấy chứng nhận sức khỏe tương ứng sẽ điều mà bạn cần tiến hành để đảm bảo thủ tục xin việc cho mình. Và Medlatec chính là cơ sở y tế có đủ điều kiện để khám và cấp giấy khám sức khỏe đi xin việc theo quy định của Bộ Y tế.

Vai trò của giấy khám sức khỏe Medlatec
Vai trò của giấy khám sức khỏe Medlatec

1.2.3. Ứng dụng trong các thủ tục khác

Bên cạnh hồ sơ xin việc thì khi các cá nhân chuẩn bị nhập học, đi du học, đi xuất khẩu lao động,... thì giấy khám sức khỏe cũng sẽ cần được chuẩn bị trong thủ tục hồ sơ tương ứng. Chính vì vậy mà mẫu giấy khám sức khỏe Medlatec sẽ có thể được ứng dụng trong những trường hợp này.

1.3. Các loại giấy khám sức khỏe Medlatec hiện nay

Khi đến với bệnh viện đa khoa Medlatec, bạn sẽ có thể nhận được 2 mẫu giấy khám sức khỏe tương ứng. Một là mẫu giấy khám sức khỏe cá nhân với việc ứng dụng trong các thủ tục, hồ sơ. Hai là mẫu giấy khám sức khỏe doanh nghiệp dựa trên sự hợp tác giữa doanh nghiệp và bệnh viện Medlatec trong việc khám sức khỏe cho nhân viên trong công ty.

Với hai mẫu giấy khám sức khỏe này sẽ tương ứng với hai dịch vụ khám đặc trưng tại bệnh viện đa khoa Medlatec. Vì thế mà tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng giấy khám sức khỏe thì bạn sẽ lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp.

Tham khảo thêm: Thông tin về giấy khám sức khỏe bệnh viện E

2. Nội dung giấy khám sức khỏe Medlatec

Với mẫu giấy khám sức Medlatec cá nhân dùng cho quá trình đi xin việc thì các nội dung chính sẽ gồm có:

Nội dung của giấy khám sức khỏe Medlatec
Nội dung của giấy khám sức khỏe Medlatec

- Thông tin cá nhân của người khám: Các thông tin gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, ngày cấp và nơi cấp tương ứng, địa chỉ nơi ở hiện tại, mục đích khám sức khỏe.

- Thông tin về tiền sử bệnh tật: Người khám sẽ dựa vào thông tin về mình và người thân trong gia đình để cung cấp thông tin tiền sử bệnh một cách chính xác, cụ thể và chi tiết nhất.

- Kết quả của từng mục khám tại medlatec

- Đánh giá sức khỏe của bác sĩ chuyên khoa

- Chữ ký và đóng dấu xác nhận của bác sĩ, bệnh viện Medlatec

Đây là những nội dung chính có trong giấy khám sức khỏe Medlatec. Tương ứng với các kết quả khám sẽ là những nội dung khám như sau:

- Xét nghiệm kiểm tra về bệnh truyền nhiễm

- Đo các chỉ số sinh tồn của cơ thể

- Khám chuyên khoa

- Chẩn đoán hình ảnh

​Thông tin chi tiết trong giấy khám sức khỏe
​Thông tin chi tiết trong giấy khám sức khỏe

Dựa trên kết quả của từng mục khám cụ thể thì bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá chung về sức khỏe của người khám và đưa ra kết luận cuối cùng. Dựa vào phần kết luận mà người khám sẽ biết được điều kiện sức khỏe của mình có phù hợp cho công việc cũng như các mục đích của cá nhân hay không.

3. Quy trình nhận giấy khám sức khỏe Medlatec như thế nào?

Khi đến với bệnh viện đa khoa Medlatec để khám và nhận giấy chứng nhận sức khỏe tương ứng thì các bạn sẽ thực hiện theo quy trình khám sau đây:

- Bước 1: Khai báo y tế và tiến hành test nhanh Covid-19

- Bước 2: Tiến hành làm thủ tục nhận hồ sơ khám tại quầy lễ tân của bệnh viện sau khi có kết quả âm tính với covid-19. Đồng thời thanh toán lệ phí khám tương ứng.

- Bước 3: Thực hiện việc lấy mẫu để phục vụ cho quá trình làm xét nghiệm đánh giá, bao gồm mẫu máu hoặc mẫu nước tiểu.

- Bước 4: Tiến hành khám thể lực với việc đo chiều cao, cân nặng và huyết áp.

- Bước 5: Thực hiện khám chuyên khoa lâm sàng. Các nội dung khám gồm có tai - mũi - họng, răng hàm mặt, khám mắt, khám da liễu và khám nam khoa, phụ khoa (nếu có).

- Bước 6: Thực hiện chẩn đoán hình ảnh dựa trên kết quả chụp X-quang, siêu âm tương ứng,...

- Bước 7: Trả hồ sơ khám với kết quả đánh giá tình hình sức khỏe chi tiết. Cùng với đó chính là việc tư vấn và đề ra phương pháp điều trị, cải thiện bệnh trong trường hợp phát hiện ra bệnh.

Quy trình nhận giấy khám sức khỏe tại bệnh viện Medlatec
Quy trình nhận giấy khám sức khỏe tại bệnh viện Medlatec

Đây là quy trình nhận giấy khám sức khỏe Medlatec hiện đang được áp dụng. Với tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn ra thì việc khai báo y tế và test nhanh là điều cần thiết để hạn chế và tránh được nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, trong tương lai, khi tình hình đã được kiểm soát thì việc áp dụng bước khai báo y tế và test nhanh nữa hay không sẽ tùy thuộc vào cách triển khai của bệnh viện đa khoa Medlatec. về cơ bản thì quy trình vẫn sẽ được tiến hành theo các bước nêu trên với giấy khám sức khỏe Medlatec đi xin việc.

Tham khảo thêm: Quy trình và thủ tục làm giấy khám sức khỏe

4. Chi phí của giấy khám sức khỏe Medlatec như thế nào?

Bên cạnh các thủ tục và quy trình khám thì chi phí của giấy khám sức khỏe Medlatec cũng là điều mà các bạn cần quan tâm. Vậy, mức phí để có được giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện Medlatec là bao nhiêu?

Với gói khám sức khỏe cá nhân thì chi phí của giấy khám sức khỏe sẽ rơi vào khoảng từ 200.000 - 250.000 đồng. Tùy thuộc vào từng nội dung khám bên trong mà người khám cần có chứng nhận kết quả tương ứng.

Đối với khám sức khỏe doanh nghiệp, Medlatec cung cấp 3 gói khám với 3 mức phí cụ thể:

- Gói khám định kỳ có giá từ 199.000 đồng

- Gói khám VIP có giá từ 1.692.000 đồng

- Gói khám cơ bản có giá từ 611.000 đồng

Chi phí khám tương ứng
Chi phí khám tương ứng

Mức giá khám sức khỏe dành cho doanh nghiệp sẽ có sự thay đổi nhất định tùy theo thỏa thuận giữa bệnh viện và đơn vị doanh nghiệp tương ứng. Tuy nhiên, về cơ bản thì Medlatec mang đến sự lựa chọn khá đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng doanh nghiệp khác nhau để đảm bảo doanh nghiệp có được nguồn nhân lực chất lượng, ổn định về mặt sức khỏe cũng như giúp người lao động nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình ra sao.

Tham khảo thêm:  Chi phí các loại dịch vụ khám sức khỏe

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về giấy khám sức khỏe Medlatec. Hy vọng rằng, qua đây, các bạn đã hiểu hơn về mẫu giấy khám này cũng như quy trình nhận giấy khám sức khỏe Medlatec.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan