Truy tìm lời giải đáp cho câu hỏi giấy khám sức khỏe có cần ảnh không?

Là một giấy tờ quen thuộc trong mỗi bộ hồ sơ nhưng câu hỏi: “Giấy khám sức khỏe có cần ảnh không?” lại khiến nhiều người khó trả lời. Vậy theo bạn đâu là đáp án chuẩn xác dành cho câu hỏi này? Hãy cùng congnghethucpham24h.com bỏ chút thời gian để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Giấy khám sức khỏe có cần ảnh không?

Nếu là một người am hiểu về luật chắc chắn bạn sẽ nắm rõ đáp án của câu hỏi này, tuy nhiên có lẽ ở đây đa số là các bạn trẻ, là sinh viên mới ra trường, hồ sơ hay giấy khám sức khỏe đối với họ còn khá mới mẻ.

Giấy khám sức khỏe có cần ảnh không
Giấy khám sức khỏe có cần ảnh không?

Dựa theo Khoản 1 Điều 4 của Thông tư 14/2013/TT-BYT tại Phụ lục 1 có quy định về hồ sơ khám sức khỏe, trong đó giấy khám sức khỏe phải được dán ảnh chân dung của chính người yêu cầu khám sức khỏe.

Nếu không xét trên phương diện pháp luật thì giấy khám sức khoẻ vẫn cần phải dán ảnh chân dung, bạn có biết vì sao không?

Để giải đáp thắc mắc này, hãy lướt xuống nội dung bên dưới để tham khảo thông tin chuẩn xác, chắc chắn bạn sẽ có những câu trả lời thỏa mãn nhất.

2. Vai trò của ảnh trong giấy khám sức khỏe

Bất kể một yếu tố hay chi tiết dù là nhỏ nhất được thể hiện trên giấy khám sức khỏe đều có ý nghĩa riêng của nó. Đương nhiên ảnh chân dung cũng không phải ngoại lệ. Để biết vì sao phải sử dụng ảnh trong giấy khám sức khỏe thì bạn không thể bỏ qua những thông tin sau đây.

Vai trò của ảnh trong giấy khám sức khỏe
Vai trò của ảnh trong giấy khám sức khỏe

2.1. Ảnh góp phần hoàn thiện nội dung trong giấy khám sức khỏe

Trước khi nhắc đến những tác dụng khác thì ứng viên phải biết rằng 1 bức ảnh chân dung của bạn chính là yếu tố góp phần hoàn thiện hồ sơ xin việc. Sẽ thế nào nếu như tất cả ứng viên khác đều hoàn thành tốt với đầy đủ các yếu tố quy định bên trong giấy khám sức khỏe chỉ riêng bạn thì không?

Giấy khám sức khỏe có thể hiện rất rõ ràng với khung ảnh được dán trên cùng bên tay trái, phía dưới còn ghi kích thước ảnh phù hợp để bạn theo đó mà chuẩn bị. Vậy thì lý do gì mà bạn lại không chuẩn bị cho mình một tấm ảnh chân dung phù hợp và dán vào nơi yêu cầu đó?

Ảnh góp phần hoàn thiện nội dung trong giấy khám sức khỏe
Ảnh góp phần hoàn thiện nội dung trong giấy khám sức khỏe

2.2. Ảnh có thể đem đến sự thiện cảm từ ánh nhìn của nhà tuyển dụng

Không biết bạn có phải là một người tinh tế để nhận ra một sự thật rằng việc chuẩn bị một tấm ảnh chân dung trong giấy khám sức khỏe có thể giúp bạn chiếm lấy sự thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng?

Nếu đã nhận ra mà vẫn không thực hiện thì đó quả là một sai lầm đáng tiếc đối với bạn trong cuộc chiến này.

Trên thực tế thì chỉ nhìn vào các thông tin ứng viên đưa ra sẽ không thể tạo cảm xúc hay sự thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng, nhưng một bức ảnh có thể giúp bạn làm được điều đó.

Sở hữu một gương mặt ưa nhìn, có nét tươi tắn, rạng rỡ sẽ khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm, biết đâu sự thiện cảm ấy lại đem về cho bạn một sự ưu tiên đặc biệt nào đó.

Vì vậy tuyệt đối không được bỏ qua việc chuẩn bị cho mình một bức ảnh phù hợp bạn nhé.

2.3. Ảnh cũng phản ánh phần nào tình trạng sức khoẻ của bạn

Nhìn vào một bức ảnh thiếu sức sống, nét mặt tái nhợt chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không đủ sức khoẻ để làm việc. Tuy nhiên nếu như tấm ảnh chân dung của bạn biết nói, thể hiện sự tươi tắn, tràn đầy năng lượng tích cực thì có lẽ đánh giá đó sẽ được thay đổi.

Vậy rõ ràng một bức ảnh dán trong giấy khám sức khoẻ cũng chứng minh phần nào về sức khoẻ của ứng viên. Để không bị đánh giá ở trường hợp thứ nhất thì hãy chú ý tới chất lượng ảnh khi chụp bạn nhé.

Ảnh cũng phản ánh phần nào tình trạng sức khoẻ của bạn
Ảnh cũng phản ánh phần nào tình trạng sức khoẻ của bạn

2.4. Bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng bằng một tấm ảnh đẹp

Nếu như bức ảnh chân dung sử dụng trong giấy khám sức khỏe của bạn đủ tiêu chí như ưa nhìn, có năng lượng, có sự thiện cảm thì có thể cơ hội sẽ thuộc về bạn.

Đặc biệt với những công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ như kinh doanh, bán hàng, quan hệ khách hàng,... rất cần những người có ngoại hình. Gương mặt ưa nhìn chính là một yếu tố mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm của ứng viên, vậy bạn có thể sẽ được nhận vì lợi thế này.

3. Ảnh chuẩn bị cho giấy khám sức khỏe cần đáp ứng yêu cầu gì?

Biết rõ sự quan trọng của ảnh trong giấy khám sức khỏe là chưa đủ, ứng viên cần tìm hiểu một số tiêu chí quy định đối với ảnh dùng trong giấy tờ này. Những tiêu chí đó là gì mời bạn tham khảo nội dung dưới đây:

3.1. Sử dụng ảnh dán trong giấy khám sức khỏe nền màu gì?

Nếu như để ý thì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra tất cả các tấm ảnh chụp chân dung đều có sự khác biệt so với những bức hình chụp nghệ thuật. Không chỉ khác biệt  về tư thế tạo dáng, nét mặt, tỷ lệ, kích thước mà chúng còn có sự khác biệt khá rõ rệt về màu nền của ảnh.

Được biết, ảnh chân dung được quy định khá rõ ràng về màu nền, theo đó màu trắng chính là màu được sử dụng cho nền ảnh chân dung dán trong giấy khám sức khỏe.

Sử dụng ảnh dán trong giấy khám sức khỏe nền màu gì
Sử dụng ảnh dán trong giấy khám sức khỏe nền màu gì?

Những ứng viên đi xin việc làm, người học lái xe hay học sinh sinh viên khi làm giấy khám sức khỏe cần lưu ý với chi tiết này. Chụp ảnh sai có thể gây tốn kém chi phí lại không được việc.

3.2. Chú ý vị trí dán ảnh chân dung trong giấy khám sức khỏe

Có thể thấy bất cứ ai cũng dễ dàng nhận biết đâu là vị trí để dán ảnh chân dung khi nhìn vào giấy khám sức khỏe. Vậy bạn có thể mô tả nó không?

Nhìn vào giấy khám sức khỏe, ở góc trên bên tay trái là một khung hình có quy định rõ kích thước ảnh cho bạn dán, theo đó khi đã chuẩn bị ảnh phù hợp bạn chỉ cần dán đúng vào ô vuông đó là được.

Lưu ý khi dán tránh để lệch ảnh ra khỏi khung, dán ngay ngắn, chỉnh tề và sử dụng hồ dán cho chắc chắn tránh trường hợp bị rơi khi chưa được đóng dấu giáp lai nhé.

3.3. Kích thước và thời hạn sử dụng ảnh dán trong giấy khám sức khỏe

Hiện tại có 2 kích thước ảnh đang được sử dụng trên thị trường, cả 2 đều được sử dụng cho những giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên việc bạn nhìn thấy chúng xuất hiện trên các văn bản, giấy tờ làm hồ sơ không có nghĩa là có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt. Mỗi loại sẽ có những yêu cầu riêng về kích thước ảnh được lựa chọn sử dụng. Vậy ảnh trong giấy khám sức khoẻ sử dụng kích thước nào?

Ảnh chân dung sử dụng trong giấy khám sức khỏe được quy định kích thước là 4x6, ảnh được chụp không quá 6 tháng tính đến ngày làm giấy khám sức khỏe.

Kích thước và thời hạn sử dụng ảnh dán trong giấy khám sức khỏe
Kích thước và thời hạn sử dụng ảnh dán trong giấy khám sức khỏe

Đây là các chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng, nhiều ứng viên không tìm hiểu để áp dụng dẫn đến tình trạng phải làm lại lần 2, như vậy mất rất nhiều thời gian.

Sau khi đọc được bài viết trên đây, tôi tin chắc thông tin về việc giấy khám sức khỏe có cần ảnh không không còn quá quan trọng, hơn thế những lưu ý khi chuẩn bị ảnh mới là điều mà chúng ta phải quan tâm. Hy vọng bạn đọc của congnghethucpham24h.com sẽ sớm hoàn tất hồ sơ để đạt được mục đích mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan