Tìm hiểu về giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo

Không phải chỉ có người lớn mới cần giấy khám sức khỏe. Các em nhỏ cũng cần có giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo. Vậy bạn đã biết cách làm loại giấy khám sức khỏe này cho các con của mình chưa? Giấy khám này khác gì giấy khám của người lớn? Hãy cùng Congnghethucpham24h.com tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây bạn nhé!

1. Tìm hiểu chung về giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo

Trẻ em khi chuẩn bị bước vào độ tuổi đến trường cũng sẽ cần có buổi khám sức khỏe để có giấy khám sức khỏe nộp cho trường học. Đây là yêu cầu chung của mỗi trường học mẫu giáo hiện nay trước khi nhận trẻ vào học.

1.1. Thế nào là giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo?

Giấy khám sức khỏe cho bé đi học ở trường mẫu giáo là loại giấy khám sức khỏe dành cho trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo. Trong giấy sức khỏe này sẽ nêu rõ các vấn đề về sức khỏe của trẻ nếu trẻ gặp phải. Nó có thể đảm bảo cho các em nhỏ có sức khỏe bình thường được nhập trường theo đúng quy định. Đây là việc làm quan trọng cho trẻ để trẻ được thăm khám, phát hiện các bệnh trước khi đến một môi trường mới.

Giấy khám sức khỏe dành cho trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo
Giấy khám sức khỏe dành cho trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo

1.2. Cách làm giấy khám sức khỏe cho bé

Để có được giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo, các bậc phụ huynh có thể đến các bệnh viện công lập, các cơ sở y tế địa phương. Thủ tục khám cho trẻ diễn ra hết sức nhanh chóng và đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

1.3. Nội dung của giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo

Trong giấy khám sức khỏe dành cho các bé đi học mẫu giáo sẽ có các nội dung chính như sau: thông tin cá nhân, tiểu sử bệnh tật, khám thể lực, khám lâm sàng, khám cận lâm sàng và kết quả sau khi thực hiện xong tất cả các nội dung mà trẻ đã khám.

1.3.1. Thông tin cá nhân trong giấy khám sức khỏe của trẻ

Trong giấy khám sức khỏe của bé, đầu tiên sẽ là nội dung thông tin cá nhân của trẻ. Trong phần này sẽ có các thông tin: họ và tên, giới tính, ngày sinh, người giám hộ, địa chỉ… Các thông tin trên sẽ được điền vào đầy đủ trước khi thực hiện khám sức khỏe cho trẻ.

Thông tin cá nhân trong giấy khám sức khỏe của trẻ

1.3.2. Tiểu sử bệnh tật nếu có

Đây là các thông tin mà phụ huynh của các em sẽ phải cung cấp cho bác sĩ. Trong phần này người nhà sẽ phải cung cấp cho bác sĩ tiểu sử bệnh mãn tính của các bé và người nhà nếu có. Đây là những thông tin yêu cầu sự chính xác cao. Nếu như phụ huynh không chắc chắn về thông tin đã cung cấp thì trước khi đi khám cho các bé thì nên mang theo sổ khám bệnh của bé trước đây.

Các thông tin liên quan đến vấn đề tiêm chủng của trẻ thì phụ huynh cũng phải nhớ để cung cấp thông tin cho bác sĩ điền vào sổ tiêm chủng. Các thông tin liên quan đến tiêm chủng cũng được ghi trong sổ tiêm chủng, phụ huynh chỉ cần mang theo trước khi đến khám.

Các thông tin trên sẽ được chứng thực bằng việc phụ huynh sẽ ký xác nhận với những thông tin trên sau đó sẽ được bác sĩ tiến hành khám sức khỏe.

1.3.3. Khám thể lực cho trẻ

Mở đầu cho các nội dung khám, khám thể lực sẽ là nội dung đầu tiên. Vì đây là phần khám đơn giản nhất và không mất quá nhiều thời gian.

Các bé sẽ được đo cân nặng, chiều cao, chỉ số huyết áp và nhịp tim. Dựa vào những chỉ số đó, bác sĩ có thể xếp loại sức khỏe của bé. Nếu bé phát triển mạnh khỏe, bình thường thì được xếp loại A. Sau loại A sẽ có thứ tự thấp dần đó là B, C.

Khám thể lực cho trẻ

1.3.4. Khám lâm sàng cho trẻ

Đây là phần khám các chức năng của các bộ phận trên cơ thể mà giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo cần có như: hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa… Nếu các bộ phận trên của bé bình thường thì sẽ không phải tiến hành khám chuyên sâu.

1.3.5. Khám cận lâm sàng cho trẻ

Nếu trong bước khám lâm sàng mà bác sĩ phát hiện những điểm bất cập của trẻ thì bác sĩ sẽ tiến hành khám cận lâm sàng. Phần khám này các bé sẽ được chụp x-quang, xét nghiệm máu để bác sĩ xác định được bệnh trẻ mắc phải và đề ra phương án chữa trị cho trẻ.

1.3.6. Kết luận về kết quả khám và xác nhận của bác sĩ

Sau khi đã khám xong bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ gặp vấn đề về sức khỏe hay không gặp vấn đề về sức khỏe cũng đều được kết luận trong phần này.Nếu trẻ gặp vấn đề gì thì sẽ được bác sĩ tư vấn thêm cho phụ huynh sau khi khám sức khỏe xong. 

Kết thúc buổi khám sức khỏe thì các bé sẽ nhận được giấy khám sức khỏe có xác nhận của bệnh viện và nơi các bé khám.

Kết luận về kết quả khám và xác nhận của bác sĩ

2. Lý do bé đi học mẫu giáo cần phải có giấy khám sức khỏe là gì?

Việc khám sức khỏe cho bé sẽ giúp ba mẹ theo dõi sức khỏe của bé ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó có thể biết được tình trạng của các con trước khi đi học, để nhà trường và thầy cô đưa ra được phương pháp chăm sóc phù hợp.

Trẻ được khám sức khỏe nếu mắc các bệnh truyền nhiễm sẽ phát hiện ra ngay. Để đảm bảo không mắc các bệnh lây qua đường hô hấp, viêm họng, sốt...Nếu mắc phải các bệnh trên thì sẽ phải ở nhà điều trị cho khỏi để k lây cho các bạn cùng lớp.

Khi khám sức khỏe bác sĩ cũng sẽ phát hiện ra những biểu hiện khác thường của trẻ nếu trẻ bị thay đổi hành vi, tâm lý,...Vì khi đi học mẫu giáo trẻ phải xa bố mẹ ở độ tuổi nhỏ nên chưa thể thích nghi ngay được. Khi biết được trẻ có những biểu hiện như vậy thông qua việc khám sức khỏe gia đình sẽ cùng nhà trường phối hợp để giúp trẻ thích nghi dần dần.

Theo dõi sức khỏe của bé ngay từ khi còn nhỏ

3. Giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo có gì khác Giấy khám sức khỏe khi đi xin việc?

 Đây là loại giấy sẽ đơn giản hơn giấy khám sức khỏe cho người lớn. Vì dưới 18 tuổi việc khám sức khỏe của trẻ sẽ đơn giản hơn. Trên 18 tuổi sẽ phải thực hiện các xét nghiệm về máu và nước tiểu.

Nhưng tất cả đều vì một mục đích chung là theo dõi sức khỏe trước khi đi học đi làm. Nếu có sức khỏe con người có thể hoàn thành tốt mọi việc. Việc khám sức khỏe còn có mục đích là sớm phát hiện ra các căn bệnh mà mình không thể biết. Như trẻ em cũng vậy, chúng còn quá nhỏ sẽ không thể biết biểu hiện trong người của mình đang như thế nào để nói với bố mẹ. Thông qua việc khám sức khỏe này, bố mẹ cũng có thể biết được sức khỏe của con đang ở mức độ nào để tiện chăm sóc. Nếu con con mắc bệnh thì sẽ kịp thời phát hiện sớm để điều trị.

Loại giấy đơn giản hơn giấy khám sức khỏe cho người lớn

Trên đây là các thông tin về giấy khám sức khỏe cho bé đi học mẫu giáo. Mong rằng bài viết sẽ có ích đối với các bố mẹ đang có con trong độ tuổi đến trường. Đồng thời cung cấp cho bạn đọc biết được các thông tin xoay quanh việc làm giấy khám sức khỏe cho trẻ đi học mẫu giáo.

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan