Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng mà bạn cần phải biết

Mỗi phần trong CV xin việc đều có chức năng riêng, trong đó có phần mục tiêu nghề nghiệp. Sau đây là cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng để tham khảo nhé.

Mỗi phần trong CV xin việc đều có chức năng riêng và góp phần tạo lên một CV chuyên nghiệp, trong đó có phần mục tiêu nghề nghiệp. Vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng nhé.

1. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là lời mô tả của ứng cử viên về định hướng của bản thân trong tương lai đối với vị trí việc làm mà mình đang ứng tuyển. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, người tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ phù hợp của ứng cử viên với công ty tuyển dụng để đưa ra kết luận.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì

2. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp

Bất cứ ai cũng cần có mục tiêu sống, bởi nó sẽ là vạch đích để bạn có thể bước đúng hướng. Trong công việc cũng vậy, khi đã định hướng được mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân một cách rõ ràng và khoa học thì con đường đi đến thành công trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Hãy từng bước đạt được những mục tiêu ngắn hạn, hoành thành những mục tiêu dài hạn, tạo nên tiền đề, cơ sở để chinh phục các thử thách trong tương lai.

Bên cạnh đó, thông qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận và đánh giá sơ bộ được tính cách, con người, khả năng của bạn, xem xét rằng bạn có phù hợp với công ty hay không? Hãy thể hiện mình là con người chuyên nghiệp, hiện đại, vơi tiêu chí làm việc khoa học, có kế hoạch và mục tiêu cụ thể.

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, đừng quên gây ấn tượng với họ với cách viết mục tiêu nghề nghiệp dưới đây:

Viết mục tiêu nghề nghiệp một cách ngắn gọn, súc tích

Đừng nghĩ rằng nếu bạn dành cả một trang dài viết về mục tiêu nghề nghiệp thì sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều CV đến từ nhiều ứng cử viên, và họ không có quá nhiều thời gian để đọc hết những “tâm sự” của bạn, và đôi khi nếu bạn viết lan man còn khiến họ cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy giới hạn đoạn giới thiệu về mục tiêu nghề nghiệp trong khoảng 200-300 chữ,  cố gắng cô đọng nhất có thể.

Hãy thể hiện bạn phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển

Mục tiêu nghề nghiệp là phương tiện tốt nhận để bạn thể hiện được sự phù hợp của bản thân đối với công việc. Hãy đảm bảo rằng mục tiêu nghề nghiệp bạn cũng hướng tới mục tiêu của công ty tuyển dụng, giúp công ty phát triển. Bên cạnh đó, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những điều bạn mong muốn trong tương lai cần tới công việc này như thế nào, để thể hiện rằng bạn và công ty cần phụ thuộc lẫn nhau mới phát triển được.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Bên cạnh đó, mỗi công việc sẽ còn phù hợp với đặc điểm của từng người. Vì vậy, hãy tư duy xem công việc mà bạn ứng tuyển cần người có tính cách, khả năng như thế nào, từ đó có thể đặt ra được những mục tiêu phù hợp. 

Hãy thể hiện bạn sẽ gắn bó với công ty như thế nào

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn nhân viên của mình có đức tính trung thành, gắn bó và phát triển lâu dài. Điều này vừa đem lại lợi ích cho bản thân bạn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, xây dựng được chỗ đứng cho mình tại công ty, mặt khác là cơ sở cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân sự.

Chính vì vậy, dù bạn chỉ thể hiện trong CV về mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn hay là thể hiện cả mục tiêu nghề nghiệp dài hạn, thì cũng hãy nhớ phải thể hiện rằng bạn sẽ gắn bó với công ty, và gắn liền sự phát triển của bản thân với sự phát triển của công ty. 

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần thể hiện cần thiết để nhà tuyển dụng đánh giá xem có nên tuyển dụng bạn hay không. Vì vậy, để không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hãy áp dụng cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng trên đây nhé.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Tin liên quan